Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 của tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán tại huyện Kim Sơn

Thứ ba, 08/01/2019 250 lượt xem

Sáng 8/01, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 của tỉnh đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh làm việc của đoàn kiểm tra

Nhằm kịp thời kiểm soát và bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã xây dựng kế hoạch về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết. Theo đó huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP để kiểm tra tại 27 xã, thị trấn. Các địa phương đều thành lập đoàn kiểm tra liên nghành cấp xã, thị trấn, xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2019, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP.

Kiểm tra thực tế việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện

Sau khi kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nông sản tại xóm 8 xã Thượng Kiệm và cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại xóm 8 xã Lưu Phương, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 3 của tỉnh đánh giá cao việc triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP của huyện, đồng thời đề nghị: Ban chỉ đạo ATTP huyện tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP theo đúng kế hoạch của tỉnh và huyện; tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và mặt hàng rượu, công khai những cơ sở vi phạm về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mặt khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân, đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019 an toàn.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện