Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh về kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu tại huyện Kim Sơn

Thứ ba, 24/04/2018 345 lượt xem
Sáng ngày 19/9/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh về kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết trung thu tại huyện Kim Sơn. Dự, chủ trì và tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP.

Đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện làm việc với đoàn

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao. Vì vậy, công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiêu dùng trong dịp tết Trung thu phải được sát sao, có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp để thực hiện. Thông qua công tác kiểm tra để đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiêu dùng trong dịp tết Trung thu. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 1 của tỉnh, huyện Kim Sơn đã  xác định vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của cả cộng đồng nhằm bảo vệ sức khỏe người dân. Thời gian qua, huyện Kim Sơn đã nâng cao công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiêu dùng, rau thịt, các bếp ăn tập thể và cho chính người dân về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể. 8 tháng đầu năm đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và cấp xã, thị trấn đã kiểm tra  454 lượt. Qua kiểm tra phát hiện 20 cơ sở vi phạm, phạt tiền 7 cơ sở với số tiền 14 triệu đồng.

Sau khi làm việc với ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 1 của tỉnh đã xuống trực tiếp kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Chân Phương tại xã Lưu Phương, đoàn đã trực tiếp lấy các mẫu thực phẩm về  kiểm nghiệm

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Chân Phương tại xã Lưu Phương

Cũng trong dịp này, đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và cấp xã, thị trấn sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống ….. trên địa bàn từ 8/9 đến 10/10/2017.

Bùi Lan - Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn