Thứ ba, 16/04/2024

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Kim Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại công ty Master Vina và Nam&CoLondon

Thứ hai, 10/05/2021 323 lượt xem

Sáng ngày 8/5, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại 2 công ty có đông công nhân lao động trên địa bàn là công ty Master Vina và công ty Nam&CoLondon. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại 02 công ty Master Vina và Nam&CoLondo

Với trên 6000 lao động và có người nước ngoài đang làm việc, 2 công ty Master Vina và Nam&CoLondon đều đã triển khai các biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, yêu cầu nhân viên, khách hàng, người lao động đeo khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách theo quy định...Đồng chí PCT UBND huyện đánh giá cao các đơn vị đã chủ động, kịp thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị của Chính phủ và đề nghị Ban lãnh đạo cùng toàn thể người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; đặc biệt là hướng dẫn người lao động và khách hàng tới làm việc tại đơn vị thực hiện khai báo y tế, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động tham gia giám sát, phát hiện người từ địa phương khác, nhất là từ các vùng dịch đến làm việc tại công ty. Đồng thời yêu cầu Ban Giám đốc công ty theo dõi, bám sát, kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo của UBND huyện; thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – khai báo y tế - không tụ tập) theo hướng dẫn của ngành Y tế; yêu cầu nhân viên, người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, không tụ tập đông người và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluzone.

Diệu Hoa