Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra vệ sinh ATTP nhân dịp tết Nguyên đán 2021

Thứ bảy, 23/01/2021 311 lượt xem

Để đảm bảo vệ sinh ATTP nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 21/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng bún bánh, giò chả, bánh kẹo, rượu trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, thời hạn sử dụng các sản phẩm

Tại các cơ sở kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng, chất lượng, thời hạn sử dụng, đồng thời tiến hành lấy một số mẫu thức ăn để kiểm tra chất lượng và chất cấm. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phấm, đối với một số thực phẩm lấy mẫu xét nghiệm không phát hiện chất độc hại, chất cấm trong sản phẩm. Tuy nhiên, một số điều kiện về vệ sinh khu chế biến, sản xuất và kinh doanh chưa đảm bảo, đoàn đã tiến hành nhắc nhở các cơ sở cần chấp hành nghiêm các quy định về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, đảm bảo  đúng các quy định về ATTP…  nhằm hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra cho người dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hôm nay: 2010