Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Phát Diệm

Chủ nhật, 14/05/2023 587 lượt xem

Ngày 12/5, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có các đồng chí: Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn, nguyên Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Phát Diệm.

Đón và tiếp đoàn có Tổng Giám mục Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm; Giám mục Kiều Công Tùng - tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Phát Diệm.

Đoàn đại biểu của huyện đã tặng hoa, chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Năng đã hoàn thành sứ vụ tại Giáo phận Phát Diệm và chúc mừng Giáo phận Phát Diệm có tân Giám mục Chính tòa - Giám mục Kiều Công Tùng.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn, nguyên Bí thư Huyện ủy Kim Sơn thay mặt đoàn đại biểu của huyện khẳng định: Trong quá trình xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển luôn có sự đóng góp tích cực của các tôn giáo trên địa bàn; trong đó có chức sắc, chức việc, tu sĩ và bà con giáo dân Công giáo, đứng đầu là Tổng Giám mục Nguyễn Năng với cương vị là Giám mục Giáo phận Phát Diệm. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa của Tổng Giám mục Nguyễn Năng cho sự phát triển của đất nước, cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, cũng như tỉnh Ninh Bình và huyện Kim Sơn.

Chúc mừng tân Giám mục Kiều Công Tùng kế tiếp sứ vụ của Tổng Giám mục Nguyễn Năng tại Giáo phận Phát Diệm, các đồng chí lãnh đạo huyện tin tưởng Giám mục Kiều CôngTùng cùng các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương theo tinh thần "Kính chúa, yêu nước", "tốt đời,đẹp đạo", chăm lo đời sống tinh thần cho bà con giáo dân; tuyên truyền, động viên bà con giáo dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển đi lên.

Phát biểu đáp từ, Tổng Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, địa phương đã tạo thuận lợi để ông hoàn thành nhiệm vụ trong suốt hơn 13 năm qua trên cương vị là Giám mục Giáo phận Phát Diệm. Tổng Giám mục Nguyễn Năng chia sẻ ngày 25/3/2023, Giáo hoàng Tòa thánh Vatican đã bổ nhiệm linh mục Kiều Công Tùng, Chưởng ấn Tòa Tổng Giám mục thành phố Hồ Chí Minh làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Phát Diệm, ônghi vọng thời gian tới huyện tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho tân Giám mục Kiều Công Tùng hoàn thành sứ vụ được giao.

Tân Giám mục Kiều Công Tùng vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cho đây là những tín hiệu khởi đầu tốt đẹp cho bản thân khi được nhận sứ vụ tại Giáo phận Phát Diệm. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền các cấp để hoàn thành tốt sứ vụ, góp phần đem lại nhiều lợi ích cho bà con giáo dân và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Nguyễn Chinh