Đoàn đại biểu huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu làm việc tại huyện Kim Sơn

Thứ hai, 20/11/2023 381 lượt xem

Chiều 19/11, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Mai Khanh , TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Trường, PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí TVHU, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện. Đoàn công tác huyện Đông Hải có đồng chí Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đại biểu các xã và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Hải.

Quang cảnh hội nghị

Huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu và Huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình kết nghĩa từ năm 2002, là 2 huyện có nhiều nét tương đồng về địa lý. Trong thời gian hơn 10 năm kết nghĩa, 2 địa phương đã có nhiều ký kết hợp tác, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác, tổ chức các đoàn công tác đến thăm, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Cùng với đó là những việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn được thực hiện trên địa bàn hai huyện, như các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; trợ giúp trong lĩnh vực an sinh xã hội; ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài; tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… trị giá hàng chục tỷ đồng.

Nhân chuyến thăm chúc mừng huyện Kim Sơn công bố danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, đoàn công tác huyện Đông Hải đã trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện, đó là hộ bà Trần Thị Phú, xóm 8 xã Lai Thành và hộ ông Trần Thanh Bình, xóm 13, xã Đồng Hướng.

Đồng chí Trần Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải trao tặng biểu trưng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Khanh, TUV, Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo huyện Đông Hải, đồng thời bày tỏ mong muốn 2 địa phương sẽ luôn thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, cùng nhau hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội, hướng tới Kim Sơn và Đông Hải sẽ trở thành thị xã vào năm 2030.

Lãnh đạo huyện Đông Hải tặng lãnh đạo huyện Kim Sơn bức tranh “Nghề làm muối ở Bạc Liêu” – được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lãnh đạo huyện Kim Sơn trao tặng Đoàn đại biểu huyện Đông Hải biểu trưng “Cầu Ngói Kim Sơn”.

Nhân dịp này, lãnh đạo 2 địa phương đã trao tặng cho nhau những món quà kỷ niệm, thể hiện tình cảm trân trọng, gắn bó keo sơn.

Diệu Hoa