Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 20/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đoàn công tác Huyện Kim Sơn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Thứ hai, 08/07/2024 989 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 48 điểm ( 14 đánh giá )

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) từ ngày 04/7 đến ngày 07/7, Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn do đồng chí Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phó Trưởng đoàn; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của huyện đã đến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đoàn công tác Huyện Kim Sơn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Quốc gia hang Lèn Hà tại tỉnh Quảng Bình (đây là nơi hy sinh anh dũng của 13 chiến sĩ Trạm thông tin A69); Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; thành cổ Quảng Trị tại tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi tưởng niệm, tôn vinh và yên nghỉ của hơn 10.000 người con thân yêu của Tổ quốc, những người đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP. Đông Hà) là nơi yên nghỉ của hơn 10.700 Anh hùng liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất nước Lào anh em trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đài tưởng niệm liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị - "Vùng đất lửa" đã trải qua những năm tháng chiến tranh vô cùng ác liệt. Đây là nơi đã đi vào lịch sử dân tộc với trận chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, được xem là một mốc son sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các thế hệ và là biểu tượng thiêng liêng của khát vọng hòa bình.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm đoàn đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hương, dâng hoa tại các đài tưởng niệm, đoàn đã kính cẩn thắp hương tại những phần mộ của các liệt sĩ.

Trần Văn Bình, Ban CHQS huyện Kim Sơn

 

Góp ý của nhân dân
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1848486

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 304