Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc tại huyện Kim Sơn

Thứ ba, 24/04/2018 235 lượt xem
Ngày 19/9, Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh do đồng chí Vũ Công Hoan  - Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Kim Sơn trên 4 lĩnh vực: Việc thực hiện chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, thu hút đầu tư; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; Ứng dụng Công nghệ Thông tin xây dựng chính quyền điện tử.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện. Trần Thanh Bình – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành của huyện.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Kim Sơn

Trước đó, Tổ công tác đã đi thực tế và làm việc tại 2 xã Chính Tâm và Như Hòa.

Tại buổi làm việc với UBND huyện, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo: việc thực hiện chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, thu hút đầu tư; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; Ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử.

Đối với công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay huyện Kim Sơn được UBND tỉnh giao 686 nội dung, đến nay đã có 38 nội dung hoàn thành trước thời hạn, 613 nội dung đúng thời hạn, 21 nội dung quá thời hạn; 14 nội dung chưa hoàn thành (còn thời hạn). Trung tâm Một cửa liên thông huyện thực hiện niêm yết công khai, đầy đủ, kịp thời tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Kim Sơn và công khai trên Trang thông tin điện tử huyện 248/248 thủ tục đạt 100%. Đối với UBND cấp xã đã thực hiện công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 152/152 (đạt 100%) thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.

Về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tạo điều kiện thu hút, UBND huyện Kim Sơn đã thực hiện công khai đầy đủ, kịp thời tất cả các thủ tục hành chính theo quyết định của UBND tỉnh tại bộ phận tiếp nhận Trung tâm một cửa liên thông huyện. Do đó, 9 tháng đầu năm, huyện Kim Sơn đã thực hiện rà soát 248 thủ tục hành chính, đề nghị phương án đơn giản hoá đối với 27 thủ tục hành chính; tiếp nhận mới 1648 hồ sơ và đã giải quyết được 1613 hồ sơ. Huyện cũng đã chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thu hút đầu tư; chú trọng công tác quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp công nghiệp, TTCN trên địa bàn dễ dàng tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước; công khai đường dây nóng để trực tiếp nhận ta kiến phản ánh từ doanh nghiệp tại địa phương; công khai lịch tiếp công dân, thực hiện tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân. Từ đầu năm đến nay, huyện đã tiếp 215 lượt/57 công dân, trong đó có 4 đoàn đông người (từ 3 người trở lên). Huyện đã tiếp nhận 55 đơn, xử lý 48/55 đơn. UBND huyện đã ban hành 64 văn bản gồm: chuyển đơn, giao việc, đôn đốc và chỉ đạo giải quyết.

Đối với việc ứng dụng CNTT- xây dựng chính quyền điện tử, huyện đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh về hoạt động Ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử. Đến nay Trang TTĐT huyện Kim Sơn đã đi vào hoạt động ổn định đáp ứng nhu cầu truy xuất thông tin của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Huyện cũng đã triển khai cài đặt, ứng dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử và các phần mềm chuyên ngành trong điều hành công việc tại cơ quan, đơn vị và các phần mềm chuyên ngành trong điều hành công việc tại đơn vị.

Tại buổi làm việc, tổ công tác của UBND tỉnh đã đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian qua của huyện Kim Sơn. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, khó khăn để rút kinh nghiệm, tìm giải pháp bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Công Hoan - TUV, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao những kết quả mà huyện Kim Sơn đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện Kim Sơn trong thời gian tới, quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao, cần rà soát, tổng hợp các nhiệm vụ cần phải thực hiện từ nay đến cuối năm để tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm cụ thể, sâu sát, phân rõ trách nhiệm trong từng nhiệm vụ cụ thể. Về những đề xuất của huyện Kim Sơn, đồng chí Chánh văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp để trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục có chỉ đạo kịp thời giúp UBND huyện thực hiện chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện