Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn

Thứ tư, 15/02/2023 529 lượt xem

Sáng 15/2, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn.

Đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác lãnh đạo đạo nhiệm vụ huấn luyện; xây dựng, triển khai kế hoạch, hướng dẫn và hệ thống sổ sách công tác giáo dục chính trị, hoạt động thi đua, tuyên truyền; chuẩn bị giáo án, bài giảng, tài liệu, vật chất, công tác giáo dục chính trị năm 2023 theo đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Tổ chức biến chế huấn luyện, công tác tham mưu huấn luyện. Kiểm tra nhận thức của cán bộ, nhân viên về nội dung cơ bản của Mệnh lệnh công tác quân sự, Quốc phòng năm 2023 của Tư lệnh Quân khu liên quan đến công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Việc quán triệt, triển khai Nghị quyết của Quân uỷ Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo đối với cán bộ, nhân viên trong các Ban, Bộ phận.

Hệ thống Kế hoạch xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu" theo chỉ thị 79. Sổ sách, giáo án, kế hoạch, tiền trình biểu, đăng ký thống kê, tập huấn cán bộ huấn luyện; thực hiện chế độ thông qua, thục luyện giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện.Tổ chức, phương pháp huấn luyện của đội ngũ cán bộ thông qua giáo án tại thực địa, bồi dưỡng cấp dưới trước khi huấn luyện và tổ chức, phương pháp huấn luyện một đề mục (buổi học), chiến thuật, kỹ thuật, điều lệnh, thể lực... bảo đảm vật chất huấn luyện.

Kế hoạch tiếp nhận, phân bổ, quản lý, đăng ký thống kê vật chất, tài liệu, xăng dầu, đạn, thuốc nổ phục vụ huấn luyện.  Kiểm tra thao trường, bãi tập, phòng học; mô hình học cụ, bia bảng, vật chất bảo đảm huấn luyện; nghiên cứu và áp dụng sáng kiến, cải tiến đồ dùng, trang bị huấn luyện. Xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật và công tác quản chuẩn bị và bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho huấn luyện.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện; sự chủ động, tích cực cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS đối với công tác chuẩn bị huấn luyện luyện năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện, bổ sung một số điểm mà đoàn công tác đã chỉ ra, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn

Diệu Hoa