Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt với Đảng viên chi bộ xóm 13, xã Quang Thiện

Thứ năm, 06/09/2018 216 lượt xem
Với phương châm hướng về cơ sở “gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Trong buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ vào chiều 02/8/2018 của chi bộ xóm 13, xã Quang Thiện, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Chi bộ xóm 13, đảng bộ xã Quang Thiện hiện có 16 đảng viên, trong đó14 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị. Tại buổi sinh hoạt tháng 8, chi bộ đã triển khai việc sinh hoạt theo hướng dẫn mới, số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung Ương về hướng dẫn sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Bí thư chi bộ đã thông tin tới các đảng viên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua, triển khai 1 số văn bản chỉ đạo của cấp trên, định hướng tư tưởng trong Đảng viên. Trong nội dung đánh giá công tác tháng 7, chi bộ tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm như; gieo cấy lúa mùa, củng cố cơ sở vật chất, lực lượng thực hiện nhiệm vụ  PCTT và TKCN, nhất là việc ứng phó với cơn bão số 3, công tác vệ sinh môi trường, các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7…v.v. Về nhiệm vụ tháng 8, chi bộ tổ chức trao thưởng cho các em học sinh nhân dịp tháng 8 khuyến học. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, ngày Toàn dân bảo vệ ANTQ. Thực hiện Kế hoạch của Huyện ủy Kim Sơn về triển khai, sắp xếp đội ngũ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn.Tại buổi sinh hoạt, đảng viên sôi nổi thảo luận, các ý kiến tập trung vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; duy trì nề nếp sinh hoạt của Chi bộ, ban hành và thực hiện Nghị quyết của Chi bộ gắn với tình hình thực tế ở địa phương.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ thường niên của xóm 13, xã Quang Thiện

Về dự buổi sinh hoạt với Đảng viên chi bộ 13, xã Quang Thiện, trong bài phát biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn đánh giá cao việc sinh hoạt ở chi bộ được tố chức nghiêm túc, các đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, sôi nổi phát biểu những vấn đề đang được đảng viên, nhân dân quan tâm, thẳng thắn, đóng góp xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ. Về nhiệm vụ, phương hướng thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đồng chí Chi ủy, Chi bộ xóm 13 cần nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đảng viên; kiểm điểm sâu sắc hơn hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể trong những buổi sinh hoạt tới; tập trung cao trong sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thực hiện tốt công  tác dân vận khéo, vận động các hộ dân đang xây nhà trái phép trên đất hai lúa tháo dỡ, hoàn trả lại đất ruộng cho địa phương. Về vấn đề nông nghiệp, UBND huyện sẽ có phương án hỗ trợ xóm 13 về lắp đặt thêm các trạm bơm vô ống, phục vụ việc điều tiết nước sản xuất và khắc phục việc sạt lở đường dân sinh khu vực giáp bể Quang Thiện. Trước đây, việc sinh hoạt chi bộ được thực hiện theo hướng dân số 09 ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung Ương, nay việc sinh hoạt chi bộ triển khai thực hiện theo hướng dẫn mới số 12 –HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương, đề nghị chi bộ tiếp tục nghiên cứu để việc sinh  hoạt chi bộ luôn đảm bảo nội dung yêu cầu theo Hướng dẫn và phát huy được tinh thần sôi nổi, thảo luận, dân chủ trong Đảng viên.

Có thể nói, với cách làm cụ thể, sâu sát, đến nay, việc sinh hoạt hằng tháng của các chi bộ thôn, xóm, phố và các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tại nhiều đơn vị trên địa huyện Kim Sơn đã đi vào nền nếp, nội dung sinh hoạt có sự đổi mới, hướng vào quan tâm tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn liền với thực tiễn nảy sinh tại cơ sở, qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện