Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Diễn tập thực binh và rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ sáu, 23/06/2023 673 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 23/6, cuộc diễn tập chiến đấu của các xã: Thượng Kiệm, Tân Thành, Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân trong khu vực phòng thủ năm 2023 tiếp tục nội dung diễn tập thực binh và tiến hành rút kinh nghiệm diễn tập.

            Các đại biểu dự,chỉ đạo nội dung diễn tập thực binh

 

Trong nội dung diễn tập thực binh, với hình thức “Lực lượng vũ trang xã thực hành chiến đấu phục kích” tại xóm 9, xã Lưu Phương,  các xã diễn tập đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ, dân quân và nhân dân tham gia xây dựng công sự, trận địa, chuẩn bị vật chất, bố trí thao trường, không ngại khó khăn, thời tiết, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện, tích cực luyện tập hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện thực binh. Thông qua nội dung thực binh chiến đấu phục kích đã thể hiện được sự vận dụng linh hoạt nguyên tắc chiến thuật và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, kết hợp sử dụng phát huy tác dụng vũ khí tự tạo và vũ khí được biên chế, đã tạo được tính chủ động, linh hoạt. Các lực lượng tham gia hiệp đồng chặt chẽ, vận dụng tốt địa hình, mưu trí, quyết đoán, tiến công kiên quyết, liên tục, nhanh chóng tiêu diệt địch để giành thắng lợi. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

 

Một số hình ảnh trong diễn tập thực binh

 

Phát biểu tại Hội nghị Rút kinh nghiệm diễn tập, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã biểu dương kết quả mà các cấp, các ngành, các đơn vị, các tập thể, cá nhân và lực lượng vũ trang các xã: Thượng Kiệm, Tân Thành, Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân đạt được trong cuộc diễn tập mang mật danh DT-23.

Đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập

 

Sự thành công của cuộc diễn tập tiếp tục quán triệt, cụ thể hoá Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị (Khóa X) về xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc; Nghị định số 21 của chính phủ về khu vực phòng thủ. Phát huy sức mạnh thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dẫn, kết hợp kinh tế với Quốc phòng, Quốc phòng an ninh với kinh tế trong khu vực phòng thủ. Thông qua diễn tập bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Tiếp tục củng cố, xây dựng tiềm lực Quốc phòng, làm cơ sở thực tiễn để bổ xung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời rút kinh nghiệm chỉ đạo công tác Quốc phòng, quân sự địa phương trong những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thành tích xuất sắc trong cuộc cuộc diễn tập chiến đấu của các xã Thượng Kiệm, Tân Thành, Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thành tích xuất sắc trong cuộc cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023

 

                                                            Diệu Hoa

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1847673

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 2182