Đẩy mạnh thực hiện đoàn kết, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ tư, 31/08/2022 501 lượt xem

Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 về “Đoàn kết, kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị; nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản, quy định của Trung ương, của tỉnh, của huyện về đoàn kết, kỷ cương.

Tăng cường xây dựng đoàn kết trong nội bộ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt việc nêu gương, rèn luyện, tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XIII) về đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế văn hóa công sở; thực hiện cải cách hành chính, trụ sở làm việc văn minh, hiện đại giải quyết kịp thời đơn thư của công dân; thực hiện đúng kỷ luật, kỷ cương hành chính, nguyên tắc, công khai, minh bạch trong thực thi công vụ; Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tăng cường giám sát, kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý; nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý những thiếu sót, sai phạm, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Cán bộ, công chức, viên chức nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, tạo sự hài lòng của nhân dân

Việc triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đã giúp cho các cấp uỷ, tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức và hành động trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương; đã hạn chế tối đa việc lợi dụng chức trách, nhiệm vụ để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi trong xử lý, giải quyết công việc. Từng bước xây dựng phong cách ứng xử, lề lối làm việc, đạo đức, trách nhiệm trong thực thi, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng với yêu cầu xây dựng nền hành chính phục vụ. Niềm tin và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các cơ quan nhà nước được nâng lên.