Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kim Sơn, năm 2022

Thứ sáu, 14/10/2022 579 lượt xem

Sáng 14/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP năm 2022 đối với 8 sản phẩm của 4 chủ thể gồm: Mật ong Sú Vẹt, Trà Đinh Lăng của công ty TNHH MTV Bảo Sơn Foods – xã Hùng Tiến; Gương cói vina handicraft; Túi bèo vina handicraft của Công ty TNHH Vinahandicraft – xã Quang Thiện; Cơm cháy Phát Diệm – Nếp cái hoa vàng, Cơm cháy Phát Diệm – Lứt đen bách hợp của cơ sở sản xuất Trần Quang Khánh, xóm 10, xã Yên Lộc; Tinh dầu mùi già Quốc Thịnh, Tinh dầu húng quế Quốc Thịnh của cơ sở sản xuất tinh dầu Quốc Thịnh, xóm 12, xã Yên Lộc. Đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP cấp huyện năm 2022 dự và chủ trì hội nghị.

Năm nay, tổng số sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng là 8 sản phẩm của 4 chủ thể tham gia. Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2022 đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn

Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP huyện Kim Sơn năm 2022

Sau khi nghe các chủ thể trình bày về sản phẩm, đơn vị tư vấn tham gia đóng góp ý kiến. Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP huyện Kim Sơn đã thẩm định hồ sơ đối với 8 sản phẩm của 4 chủ thể sản xuất. Các tiêu chí đánh giá bám sát quyết định 1048/QĐ-TTg, ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời, tiến hành đánh giá, chấm điểm sản phẩm theo thang điểm 100. Kết quả có 4 sản phẩm đạt 4 sao là: Mật ong Sú Vẹt, Trà Đinh Lăng của công ty TNHH MTV Bảo Sơn Foods – xã Hùng Tiến và Gương cói vina handicraft; Túi bèo vina handicraft của Công ty TNHH Vinahandicraft – xã Quang Thiện; 4 sản phẩm đạt 3 sao là: Cơm cháy Phát Diệm – Nếp cái hoa vàng, Cơm cháy Phát Diệm – Lứt đen bách hợp của cơ sở sản xuất Trần Quang Khánh, xóm 10, xã Yên Lộc và Tinh dầu mùi già Quốc Thịnh, Tinh dầu húng quế Quốc Thịnh của cơ sở sản xuất tinh dầu Quốc Thịnh, xóm 12, xã Yên Lộc.

Cũng tại Hội nghị, thành viên Hội đồng đã góp ý với chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng…Thông qua đó ngày càng khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, phát huy được tiềm năng thế mạnh, nét đặc trưng riêng của mỗi địa phương, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và hướng tới mở rộng thị trường không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Minh Hằng