Thứ năm, 28/03/2024

Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ hai, 07/06/2021 308 lượt xem

Chiều 04/6, Đảng ủy Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Chủ động, tích cực thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương đảm bảo chất lượng, sát với tình hình thực tế. Công tác phục vụ, bảo đảm tại các khu cách ly công dân trong phòng, chống dịch Covid - 19 của huyện được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm chặt chẽ, trang trọng, đúng quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2021; kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phối hợp với Công an, Biên phòng nắm chắc tình hình địa bàn, xử trí kịp thời, chính xác các tình huống về quốc phòng, an ninh, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trong dịp diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thường xuyên chỉ đạo đảm bảo tốt vũ khí trang bị kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, xóa đói giảm nghèo.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Việt Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả của lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Đảng bộ quân sự huyện cần phát huy những kết quả đạt được, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đặc biệt, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, công tác quân sự, quốc phòng địa phương đòi hỏi chất lượng ngày càng cao. Do vậy, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu; thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và dịch bệnh, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiến Hải