Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 14/11/2023 278 lượt xem

Chiều 13/11, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và xây dựng đảng bộ năm 2023; ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Mai Khanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Tô Văn Hà, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí đảng ủy viên Quân sự huyện.

Đồng chí Mai Khanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng theo đúng quy định. Phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách xã hội, chính sách hậu phương Quân đội. Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo phân công cá nhân phụ trách lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nội bộ đoàn kết thống nhất cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo đó, năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành Chỉ thị, kế hoạch, đồng thời chỉ đạo cơ sở tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Quốc phòng quân sự địa phương; tổ chức thành công diễn tập phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu hộ theo cụm xã. Thực hiện nghiêm các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo chặt chẽ, hoàn thành 100% chỉ tiêu; kết nạp Đảng từ 10 đến 15 % thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, lực lượng Dự bị động viên bảo đảm chặt chẽ đúng quy định. Triển khai thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương cán bộ, hậu phương quân đội. Quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, đặc biệt là Nghị quyết TW4 (khoá 13), Nghị quyết Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ huyện Kim Sơn, Nghị quyết của Đảng bộ Quân sự huyện (nhiệm kỳ 2021 - 2025), xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nguyễn Chinh