Đảng ủy Quân sự huyện Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba, 29/11/2022 936 lượt xem

Chiều 28/11, tại Hội trường Ban CHQS huyện, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự đã chủ trì hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Cùng dự có đồng chí Tô Văn Hà – Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện triển khai thực hiện, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật là: Đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức tốt diễn tập chỉ huy cơ quan cùng với diễn tập chỉ huy cơ quan của Bộ CHQS tỉnh 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có 1 phần thực binh, được Quân khu đánh giá cao. Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn có nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ đối với Tiểu khu 1, 2 năm 2022 bảo đảm chất lượng, hiệu quả sát thực tế địa phương. Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của cấp uỷ, chính quyền đối với nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ. Lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng bảo đảm ANCT- TTATXH trên địa bàn; công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đạt chất lượng tốt. Phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ xây dựng 03 “Nhà tình nghĩa” tặng cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Với những kết quả đạt được, năm 2022, Ban CHQS huyện được Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Năm 2023 dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Đảng ủy Quân sự huyện xác định: Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023; không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch. Tăng cường quản lý Nhà nước về quốc phòng; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, xã hội của huyện với củng QP-AN, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Đinh Việt Dũng, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, chủ động, linh hoạt của Đảng uỷ Quân sự huyện và những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện thực hiện nhiệm vụ. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện Đinh Việt Dũng yêu cầu: Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của cấp uỷ các cấp. Trước hết, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.