Thứ sáu, 29/03/2024

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ ba, 06/06/2023 341 lượt xem

Chiều 05/6, tại Hội trường Ban CHQS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng và Bí thư các chi bộ thuộc Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nổi bật đó là: Thực hiện tốt chức năng tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu được giao; tổ chức Lễ giao nhận quân chặt chẽ và đúng nghi lễ. Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị, học cụ phục vụ xây dựng chính quy và công tác huấn luyện. Tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động; Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 và kỷ niệm 75 năm truyền thống LLVT huyện (24/4/1948 - 24/4/2023). Triển khai thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn. Theo đó, Đảng ủy Quân sự huyện phối hợp với Viện Quân y 5 tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 310 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hồi Ninh và các xã tiểu khu I; hỗ trợ 14 tấn bê tông đổ móng và sân Nhà văn hóa xóm 5, xã Kim Trung. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập. Duy trì chặt chẽ các chế độ trực SSCĐ, nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, hiệu quả, nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhất trí cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung đó là: Tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, trước mắt tập trung tổ chức diễn tập chiến đấu 09 xã trong khu vực phòng thủ, diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 bảo đảm chặt chẽ, đúng thời gian, an toàn tuyệt đối. Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai chặt chẽ các khâu các bước trong công tác tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu. Triển khai kế hoạch kiểm tra Hội đồng GDQPAN 05 xã và trường THPT Kim Sơn C. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2023. Lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân trên địa bàn. Tổ chức, giáo dục chính trị cho các đối tượng, huấn luyện quân sự, huấn luyện nâng cao các trung đội dân quân cơ động, dân quân binh chủng đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian, chất lượng. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, đảm bảo an toàn giao thông. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, xây dựng đảng bộ vững mạnh, xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện. Lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ; tiến hành làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, trọng tâm là nhiệm vụ diễn tập, huấn luyện, phòng, chống hậu quả thiên tai, bão lũ, TKCN, dịch bệnh….

Nguyễn Chinh