Đảng ủy Quân sự huyện Kim Sơn ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 19/11/2021 348 lượt xem

Chiều 18/11, tại Hội trường Ban CHQS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021, Ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy năm 2021. Nổi bật: Quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, chủ động, tích cực thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là huy động lực lượng vũ trang huyện tham gia các chốt và bảo đảm phục vụ tại các khu cách ly công dân trong phòng, chống dịch Covid - 19. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2021; kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phối hợp với Công an, Biên phòng nắm chắc tình hình địa bàn, xử trí kịp thời, chính xác các tình huống về quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2021, Ban CHQS huyện được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ Thi đua xuất sắc, 6 tập thể và 7 cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng.

Năm 2022 dự báo tình hình thế giới, khu vực, thiên tai, dịch bệnh Covid 19 còn những diễn biến phức tạp, Đảng ủy Quân sự huyện xác định: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022; không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đinh Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả của lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 vừa tham gia phòng, chống dịch COVID - 19 hiệu quả, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, làm tốt công tác dân vận, nắm chắc tình hình tôn giáo, địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn địa bàn. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Tiếp tục đột phá, đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, chủ động luyện tập các phương án, phòng, chống, ứng phó sự cố thiên tai, dịch bệnh; chú trọng xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Hôm nay: 1971