Đảng ủy-HĐND-UBND xã Kim Tân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động phong trào thi năm 2019, Gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi.

Thứ hai, 28/01/2019 215 lượt xem

Chiều ngày 22/01/2019, UBND xã Kim Tân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019, gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Chủng, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã; đồng chí Đoàn Xuân Hưng, Phó bí thư Thường trực; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ - TTHĐND -UBND xã, cán bộ công chức, viên chức, bí thư, xóm trưởng các xóm, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc dự hội nghị đông đủ.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã bám sát thực tế cụ thể hóa những chủ trương, Nghị quyết của cấp trên, có những biện pháp tích cực để triển khai thực hiện có hiệu quả. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo Đảng bộ xã, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân và cán bộ xã đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phong trào thi đua trên các lĩnh vực đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: Tổng hai vụ với diện tích gieo cấy là 805,48 ha cho sản lượng là 4.411,67 tấn với giá trị 36,2 tỷ. Kim Tân được đánh giá là đơn vị tốp đầu trong sản xuất nông nghiệp của huyện nhà.

Chương trình xây dựng NTM được triển khai thực hiện, thu được những kết quả đáng ghi nhận: Hoàn thành việc đổ bê tông tuyến đường 12 với chiều dài 770m với tổng dự toán là 460.000.000 đồng, trong đó nhân dân đóng góp 440.000.000 triệu, kinh phí UBND hỗ trợ là 20.000.000 triệu. Tiến hành đổ bê tông tuyến đường vào khu chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả với chiều dài 650m, kinh phí là 480.315.000 đồng. UBND xã tiến hành khởi công xây dựng Nhà văn hóa xã Kim Tân, với tổng giá trị gói thầu xây lắp là 4,3 tỷ đồng.

Công tác xây nhà văn hoá xóm được triển khai thực hiện có hiệu quả: 10/13 xóm đã có nhà văn hoá đi vào sử dụng đáp ứng nhu cầu về tinh thần cho nhân dân; Năm 2018 đã hoàn thành tiêu chí 14 về Giáo dục - đào tạo nâng số tiêu chí hoàn thành xã nhà lên 11/19 tiêu chí.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều điểm sáng: Phong trào thể dục thể thao có bước phát triển, tiêu biểu xã nhà đạt giải nhì toàn đoàn giải Việt dã tỉnh Ninh Bình cúp Doanh nhân trẻ; Đạt giải nhất môn bơi chải tại Lễ hội thể thao truyền thống huyện Kim Sơn dịp Quốc khánh 2/9;

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng vững mạnh, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị thực sự vững mạnh.

Tại Hội nghị tổng kết Đảng ủy, UBND xã đã khen thưởng cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục, năm 2019, Đảng ủy- HĐND-UBND xã tiếp tục phát động các phong trào thi yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tiếp tục phát động phong trào "cả nước chung sức xây dựng NTM", giai đoạn 2016-2020. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa " gắn với thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, văn hóa, y tế, dân số. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo; tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; duy trì và phát triển có hiệu quả phong trào "đền ơn đáp nghĩa" các phong trào từ thiện nhân đạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", phong trào "thi đua quyết thắng", tăng cường tiềm lực quốc phòng địa phương, thực hiện có hiệu quả chương trình Quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân. Thi đua xây dựng củng cố hệ thống chính trị: xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong sạch, vững mạnh gắn liền với việc tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức "trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo, giỏi chuyên môn" Phát huy tốt vai trò Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Chủng, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong công tác khen thưởng và phong trào thi đua năm 2018. Đồng thời đề nghị các ngành, đoàn thể, các xóm căn cứ vào tình hình thực tiễn xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, đi đôi với biểu dương, khen thưởng kịp thời, chú ý khen thưởng cho người trực tiếp lao động, sản xuất và công tác, từ đó nhân rộng các điển hình tiến tiến, làm cho phong trào thi đua và công tác khen thưởng thực sự là động lực tinh thần, cổ vũ, động viên các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng xã Kim Tân ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Hằng – CCVHXH xã Kim Tân