Dâng hương tưởng niệm tại Đình Tuy Lộc nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lâp Đảng bộ huyện và 69 năm giải phóng huyện Kim Sơn

Thứ tư, 07/06/2023 395 lượt xem

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn (6/6/1947 - 6/6/2023), 69 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954-30/6/2023), sáng 6/6, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện Kim Sơn đã dâng hương tưởng niệm tại Đình Làng Tuy Lộc, xã Yên Lộc- nơi thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trưởng các ban xây dựng Đảng, các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cách đây 76 năm, ngày 6/6/1947, tại Đình làng Tuy Lộc, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay mặt Tỉnh ủy Ninh Bình công bố Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập, gồm 21 đảng viên và chỉ định đồng chí Mai Văn Tiệm là Bí thư Huyện ủy.

Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng. Từ đây mọi phong trào Cách mạng ở Kim Sơn đều có sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ - nhân tố có tính chất quyết định mọi sự thắng lợi của các phong trào cách mạng ở huyện nhà.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao, những đóng góp to lớn của các bậc tiền nhân, các vị lãnh đạo tiền bối đã cống hiến và hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; đồng thời nguyện tiếp tục noi gương, học tập, đoàn kết một lòng, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra, xây dựng Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Đăng