Dâng hương Đình làng Tuy Lộc kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện

Thứ sáu, 07/06/2019 480 lượt xem

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn (6/6/1947 – 6/6/2019). Sáng 6/6, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện với sự tham gia của các đồng chí: Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Yên Lộc đã dâng hương tưởng niệm tại Đình Làng Tuy Lộc, xã Yên Lộc – nơi diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ huyện ngày 6/6/1947.

Đoàn đại biểu huyện Dâng hương tưởng niệm tại Đình làng Tuy Lộc, xã Yên Lộc

Tại nơi đây, ngày 6/6/1947 Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ái - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy thay mặt tỉnh ủy Ninh Bình công bố Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập gồm 21 đảng viên và chỉ định đồng chí Mai Văn Tiệm là Bí thư Huyện ủy lâm thời. Ban chấp hành đảng bộ gồm 6 đồng chí (đồng chí Mai Văn Tiệm, đồng chí Hoàng Linh, đồng chí Nguyễn Ngọc Can, Chu Văn Tân, đồng chí Bảo và đồng chí Thu Văn).

Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng ở Kim Sơn. Từ đây mọi phong trào Cách mạng ở Kim Sơn đều có sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ - nhân tố có tính chất quyết định mọi sự thắng lợi, mở đầu cho những thắng lợi lịch sử của Đảng bộ, quân và dân Kim Sơn ở thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp.

Các đồng chí chụp ảnh lưu niệm tại Bia tưởng niệm, Đình làng Tuy Lộc, xã Yên Lộc

Đây cũng là dịp để nhắc nhở, giáo dục thế hệ sau ghi nhớ về dấu ấn lịch sử quan trọng này. Đồng thời là dịp để Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn khẳng định vai trò, ý nghĩa lịch sử quan trọng của việc thành lập Đảng bộ huyện trong quá trình xây dựng và phát triển 72 năm qua của Đảng bộ huyện Kim Sơn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện