Đảng bộ xã Đồng Hướng kỷ niệm 70 năm thành lập

Thứ hai, 24/09/2018 341 lượt xem

Sáng 22/9, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Hướng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập và trao huy hiệu Đảng dịp 2/9/2018. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí  Mai Văn Thanh - Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Đồng Hướng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của chi bộ xã Sào Nam - tổ chức Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Đồng Hướng ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong xã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong lao động, sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, thực hiện đường lối đổi mới đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Kết thúc 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Đồng Hướng đã có trên 1.000 thanh niên vào bộ đội, hàng trăm thanh niên xung phong và công nhân hoả tuyến. Có 183 gia đình cơ sở cách mạng, 133 đồng chí được công nhận là liệt sỹ, 88 thương, bệnh binh, 4 bà mẹ được truy tặng và phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng. Năm 2016, xã Đồng Hướng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay, xã đang xây dựng, phấn đấu xã nông thôn mới kiểu mẫu. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp bước đầu chuyển dịch theo hướng hàng hóa. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự được đảm bảo.

70 năm xây dựng và phát triển, từ một tổ chức đảng chỉ có 3 đảng viên khi mới được thành lập, đến nay Đảng bộ xã Đồng Hướng đã có 310 đảng viên, sinh hoạt ở 22 chi bộ. Trong 27 năm liên tục, Đảng bộ được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, trong đó 10 năm được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Hướng đã đạt được, thừa quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho cán bộ, nhân dân xã Đồng Hướng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Hướng

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Đồng Hướng trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2018 cho các đảng viên 45, 50 năm tuổi đảng và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 45 và 50 tuổi đảng

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện