Đảng bộ thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 và Hội nghị sinh hoạt tư tưởng quí II; sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Thứ tư, 05/09/2018 185 lượt xem
Sáng 27/6/2018, Đảng bộ thị trấn Bình Minh tổ chứcLễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5; Hội nghị sinh hoạt tư tưởng quí II và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Nhân hội nghị sơ kết, Đảng bộ Thị Trấn đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng, trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 5 đồng chí đảng viên 55, 50 và 30 năm tuổi Đảng.

Các đồng chí Đảng viên được tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
 Trước khi vào Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về 3 chuyên đề mà cán bộ, đảng viên và nhân dân đang hết sức quan tâm, đó là: Tình hình thực hiện dự án nạo vét, kè bảo tồn sông Sào Khê tỉnh Ninh Bình; Dự thảo luật vùng kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng.

Về sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Thị trấn Bình Minh nêu bậ: Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tổ chức thực hiện toàn diện; vai trò, hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy được thể hiện rõ trên nhiều lĩnh vực; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Đảng bộ đã tổ chức các hội nghị quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên toàn thị trấn. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được cấp ủy Đảng chú trọng. 6 tháng đầu năm, Đảng bộ thị trấn đã kết nạp 03 đảng viên mới; trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí. Công tác dân vận đã tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình hoạt động của các tôn giáo. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển: Tổng diện tích gieo cấy lúa vụ chiêm là 471 ha, trong đó thực hiện gieo xạ 95% tổng diện tích. Sản xuất nông nghiệp năng suất bình quân ước đạt 54 tạ/ha, sản lượng ước đạt 25.434 tấn. Các ngành nghề về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì; hoạt động thương nghiệp dịch vụ phát triển mở rộng. Tổng giá trị xây dựng cơ bản ước đạt trên 4.8 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 6 tháng ước đạt trên 4.3 tỷ  đồng, đạt 67,3% dự toán HĐND giao = 107% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh liệt sỹ, chính sách xã hội, bảo đảm 100% các đối tượng thụ hưởng được thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết Nguyên đán, các chế độ chính sách được thực hiện đúng, đủ, kịp thời; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; giáo dục và đào tạo có nhiều tiến bộ, phát triển toàn diện cả về chất lượng và cơ sở vật chất.

Công tác quân sự quốc phòng- an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ triển khai kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2018 của Đảng ủy về “giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo dòng sông nội thị không còn rác thải; nâng cao ý thức, chất lượng trong sinh hoạt đảng, các hội nghị Đảng bộ, Chi bộ có 95% đảng viên tham gia”.

Trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Bình Minh tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác xây dựng Đảng - đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị phòng chống tai tệ nạn xã hội; quan tâm giải quyết đơn thư; xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ nhân dân.

Vũ Thị Huyền - Công chức VH-TT Thị trấn Bình Minh