Đảng bộ Thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ, 50 năm thành lập Thị trấn Bình Minh

Thứ năm, 19/04/2018 275 lượt xem
Sáng 5/5, Đảng bộ Thị trấn Bình Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn (5/5/1987 – 5/5/2017), 50 năm thành lập Thị trấn Bình Minh (1967 – 2017).

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía tỉnh có các đồng chí Trần Hồng Quảng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh y, Trưởng Ban Ni chính Tỉnh ủy.

Về phía huyện Kim Sơn có các đồng chí Nguyn Hoàng Hà Tnh y viên, Bí thưHuyn y, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trc Huyn u; Đỗ Hùng Sơn Phó Bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyn. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài địa bàn; con em quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các xã tiểu khu 4, 5 của huyện. Các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huyện. Cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn Bình Minh.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Thị trấn Bình Minh tiền thân là Thị trấn Nông trường Bình Minh được hình thành năm 1967, qua quá trình lấn biển khai hoang, đắp đê Bình Minh 1 của Cục Nông binh thuộc Bộ quốc phòng, sau 20 năm xây dựng và phát triển Thị trấn Nông trường Bình Minh được đổi tên thành Thị trấn Bình Minh và trở thành đơn vị hành chính mới của huyện Kim Sơn. Ngay sau đó, đểđáp ng yêu cu lãnh đạo, chỉ đạo, ngày 5/5/1987, Đảng bộ Thị trấn Bình Minh được thành lập trên cơ s tách ra tĐảng b nông trường Bình Minh. Kể từ đó đến nay, qua 30 năm phấn đấu và trưởng thành, Đảng b Th trn Bình Minh đã lãnh đạo nhân dân thị trấn, chủ yếu là công nhân hội tụ từ 26 tỉnh, thành phố, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, bản chất và bản lĩnh của giai cấp công nhân, đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, trong bối cảnh là vùng đất mới, có vị trí chiến lược quan trọng, đầy tiềm năng và thách thức; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, từng bước xóa b cơ chế tp trung, bao cp, chuyn dn sang kinh tế th trường định hướng XHCN, to nên nhng thay đổi sâu sc toàn din và nhanh chóng trên vùng đất m. Vi nhng n lc trong phát trin kinh tế, đời sng vt cht và tinh thn ca Th trn qua 30 năm thành lp Đảng b và 50 năm thành lp Th trn đã không ngừng được cải thiện và nâng cao. Nếu như nhng năm đầu thành lp, bình quân thu nhập chỉ đạt trên 1 triệu đồng/ người/ năm, thì đến năm 2016 đã đạt 28,9 triệu đồng/ người/ năm, gấp 28 lần so với năm 1987. Từ một đảng bộ có 8 chi bộ với 113 đảng viên khi mới thành lập, đến nay, Đảng bộ Thị trấn Bình Minh đã có 18 chi bộ với 258 đảng viên. Trong công cuộc kháng chiến của dân tộc, Thị trấn Bình Minh có 704 người được Nhà nước tng thưởng Huân, huy chương, bng khen, giy khen các loi. Có 17 cán b, công nhân, con em ca Th trn đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Với 30 năm phấn đấu và trưởng thành, Đảng b, chính quyn và các ban nhành ca Th trn Bình Minh đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Đảng bộ nhiều năm liền được Huyện ủy Kim Sơn công nhận Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Chính quyền được UBND huyện công nhận chính quyền vững mạnh.

Tới dự và chung vui với Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Bình Minh, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thưHuyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành công của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đã đạt được. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Thị trấn Bình Minh thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, bất cập nội tại, cũng như yêu cu, nhiệm vụ trong thời gian tới để phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa. Đồng chí Bí thưHuyn y đã nêu lên một số định hướng để Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Bình Minh cùng suy nghĩ, đó là:

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, Ban chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất đề nghị xây dựng Kim Sơn sẽ phấn đấu trở thành Thị xã. Và trong quy hoạch về không gian đô thị thì Thị trấn Bình Minh là 1 trong 5 đô thị vệ tinh. Do vậy vấn đề đặt ra là Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Bình Minh cần nhận thức rõ ràng, đầy đủ về vai trò vị trí, hướng đi chiến lược trong vic phát trin kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng. Có nhng l trình, kế hoạch, bước đi c th. Trong đó, một yêu cầu quan trọng là sự thống nhất trong Đảng bộ, từ nhận thức đến hành động, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế, sự đồng thuận trong nhân dân.

Cùng với việc thực hiện định hướng chiến lược nêu trên về lâu dài, trước mt cn tiếp tc nghiên cu và thc hin tt nhng gii pháp nhm khai thác và phát huy tim năng thế mnh, chuyn đổi cơ cu kinh tế; huy động và tranh th các ngun lc xây dng kết cu h tng; thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đảng bộ Thị trấn phải chú trọng công tác xây dựng Đảng bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) nht là v xây dng, chính đốn Đảng; ngăn chn, đẩy lùi s suy thoái về tư tưởng chính tr, đạo đức, li sng, nhng biu hin t din biến, t chuyn hóa trong ni b.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Bí thưHuyn y
 tng hoa chúc mng Đảng b và nhân dân Th trn Bình Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng bộ
và nhân dân Thị trấn Bình Minh

Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa tươi thm chúc mng và th hin nim tin ca Đảng b và nhân dân trong huyn đối vi Đảng b và nhân dân Th trn Bình Minh.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện