Đài Truyền thanh huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai, 20/01/2020 297 lượt xem

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phát thanh truyền thanh năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu phấn đấu trong năm 2020, chiều 16/01, Đài Truyền thanh huyện tổng kết công tác phát thanh truyền thanh năm 2019.

Đại biểu dự Tổng kết

Năm 2019, bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên, Đài truyền thanh huyện đã triển khai công tác tuyên truyền khá toàn diện, hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trên sóng phát thanh và trang thông tin điện tử. Chất lượng các chương trình phát thanh từng bước được nâng lên theo hướng nhanh, nhạy, chính xác, hấp dẫn. Trong các chương trình phát thanh, số tin có tiếng động chiếm từ 50% trở lên, 100% bài viết có tiếng động. Việc áp dụng các thể loại báo chí như tùy bút, xã luận, phỏng vấn, ghi nhanh, tọa đàm - khách mời phòng thu được tăng cường, qua đó phản ánh kịp thời những hoạt động của các cấp, các ngành, địa phương, đồng thời làm sinh động nội dung các chương trình phát thanh, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện nhà.

Trong năm, Đài Truyền thanh huyện đã xây dựng và đưa lên sóng 270 chương trình phát thanh gốc, thời lượng từ 30 đến 45 phút/chương trình với tổng số trên 2.800 tin, bài; thực hiện thành công 7 chương trình truyền thanh trực tiếp các sự kiện chính trị nổi bật của huyện như: Kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn, các kỳ họp HĐND huyện... 14 buổi phát thanh lưu động về luật NVQS, ký hợp đồng vùng bãi bồi ven biển, ổn định an ninh khu vực Cồn Nổi, phòng chống bão lụt; tổ chức 3 tọa đàm, khách mời phòng thu và nhiều chuyên đề.

Đài huyện duy trì tốt 9 chuyên mục có tính định hướng lâu dài, xây dựng mới 4 chuyên mục. Cùng với việc xây dựng các chương trình phát thanh chất lượng, việc tiếp, phát sóng được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định, đảm bảo chất lượng các buổi tiếp âm, bình quân 6h00/ngày với tổng thời lượng trên 1.700h/năm.

Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh huyện làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương về đầu tư, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo hệ thống thông tin được thông suốt, kịp thời.

Biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát thanh năm 2019

Trong năm, ngoài công tác chuyên môn, Đài Truyền thanh huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua trong toàn ngành và địa phương phát động, giành nhiều giải cao. Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu luật An ninh mạng” với 1 giải nhất cấp huyện, 1 giải ba cấp tỉnh; giải ba cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu Bác Hồ với Ninh Bình, Ninh Bình làm theo lời Bác.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ Đài truyền thanh

Ghi nhận kết quả đó, đã có 10 tập thể, cá nhân được UBND huyện, Đài PT-TH Ninh Bình biểu dương, khen thưởng. Qua đánh giá xếp loại có 17 Đài truyền thanh cơ sở xếp loại tốt; 10 Đài xếp loại Khá.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020, Đài Truyền thanh huyện tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, tăng thời lượng chương trình phát sóng. Tiếp tục khai thác các đề tài, chuyên mục mới, phát hiện, biểu dương kịp thời những nhân tố mới, điển hình tiên tiến.…Tham mưu, giúp đỡ đài cơ sở được triển khai dự án nâng cấp đài, đưa sự nghiệp phát thanh, truyền thanh huyện nhà ngày một phát triển đi lên và quản lý tốt trang thông tin điện tử của huyện.

Tin, ảnh: Mai Hoa, Trần Hằng