Đài Truyền thanh huyện tổng kết công tác phát thanh- Truyền thanh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba, 01/05/2018 214 lượt xem

Chiều 2/2/2018, Đài Truyền thanh huyện tổng kết công tác phát thanh truyền thanh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2017 là năm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đài Truyền thanh huyện và đội ngũ cán bộ làm công tác Phát thanh - Truyền thanh cơ sở trong huyện. Đài Truyền thanh huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đài đã áp dụng công nghệ phát thanh hiện đại trong sản xuất, biên tập chương trình địa phương. Trong các chương trình phát thanh tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện. Năm 2017, xây dựng được 279 chương trình phát thanh gốc với trên 2.800 tin, bài. Trong đó có 265 chương trình phát thanh đài huyện, 7 chương trình phát thanh phát trên sóng đài tỉnh. 7 buổi truyền thanh trực tiếp các sự kiện chính trị nổi bật của huyện. Số tin, bài có tiếng động trong các chương trình phát thanh chiếm từ 50% trở lên. Tăng cường áp dụng các thể loại phỏng vấn, ghi nhanh, tọa đàm – khách mời phòng thu… làm sinh động nội dung chương trình. Ngoài thực hiện 9 chuyên mục, mục phát thanh theo từng thời điểm và nhiệm vụ chính trị, sự kiện của địa phương, Đài còn xây dựng mới các chuyên mục là “Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng Kim Sơn”, “Kế chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Bảo vệ dòng sông quê hương”…. Năm 2017 cũng là năm Đài Kim Sơn tiếp tục có sự thay đổi khung chương trình phát thanh, xây dựng chương trình 45 phút vào chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, trong đó giành 15 phút để đưa Nghị quyết của Đảng các cấp vào cuộc sống. Đưa nội dung “ Kế chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các câu chuyện kể về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh vào chương trình chiều thứ hai hàng tuần. Các chương trình này đã và đang thu hút đông đảo thính giả theo dõi.

Buổi tường thuật phát thanh trực tiếp của Đài truyền thanh Huyện

Để làm phong phú và sinh động chương trình phát thanh địa phương, đội  ngũ phóng viên đài huyện tích cực bám sát định hướng tuyên truyền và nhiệm vụ chính trị địa phương, phản ánh sinh động tất cả các mặt của đời sống xã hội. Tích cực viết tin bài cộng tác, giới thiệu các đề tài nóng, mới ở cơ sở cùng phóng viên của Đài PT-TH Tỉnh thực hiện các bài viết, phóng sự, tin điện thoại và là đơn vị cộng tác nhiều tin, bài nhất tỉnh. Đồng thời tham gia viết gần 400 tin, bài đăng, tải trên Trang thông tin điện tử của huyện đảm bảo chất lượng, đúng định hướng của Ban biên tập.

Trong các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, Đài luôn tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao. Hưởng ứng cuộc thi viết “ Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”, Đài đã có 01 đồng chí đạt giải nhì cấp huyện, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh và được chọn gửi tham gia cấp Quốc Gia. Trong các giải TDTT hàng năm do Đài Tỉnh tổ chức, Đài Kim Sơn luôn dẫn đầu toàn tỉnh vì có đủ nội dung thi đấu và đạt giải cao.

Qua kết quả hoạt động 2017, Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành PT-TH Ninh Bình,Đài Truyền thanh Kim Sơn, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều cá nhân được Đài PT – TH tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Kim Sơn tặng Giấy khen.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho tập thể Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn tại Hội nghị tổng kết công tác PT – TH tỉnh Ninh Bình năm 2017

Để đạt được những kết quả nổi bật trong năm 2017. Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn đã thực hiện những biện pháp đó là:

Thứ nhất, luôn chủ động tham mưu đề xuất với Huyện ủy – HĐND – UBND huyện quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đón nhận sự giúp đỡ của Đài PT –TH Ninh Bình, Sở Thông tin – Truyền thông định hướng, hướng dẫn về công tác nghiệp vụ, chuyên môn.

Thứ hai, Tập thể Đài Truyền thanh Kim Sơn phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, nêu gương, nhất là thủ trưởng cơ quan. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, viên chức trong cơ quan đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện cả về phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh địa phương và thực hiện công tác phát triển sự nghiệp truyền thanh cơ sở.

Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, địa phương đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thứ tư, luôn đồng hành, giúp đỡ các Đài truyền thanh cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền và coi đây là “cánh tay nối dài” của Đài huyện và Đài cấp trên.

Thứ năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng, khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị tổng kết công tác Phát thanh, truyền thanh huyện Kim Sơn năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận giấy khen của Đài PT – TH tỉnh.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện