Đại lễ Phật đản 2567 - dương lịch 2023 Chùa Yên Hòa, xã Yên Lộc

Thứ sáu, 26/05/2023 468 lượt xem

Ngày 24/5/2023, tại chùa Yên Hòa (xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn) tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2567 - dương lịch 2023 và phối hợp tổ chức viết thư pháp bằng chữ hán nôm

Chủ trì buổi lễ Sư cô Thích Đàm Văn - PVăn phòng, Phó thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Kim Sơn, Trụ trì Chùa Yên Hòa cùng chư Ni trong chùa.

Tham dự buổi lễ có đồng chíVăn Kiên - Tỉnh uviên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Phạm Thị Kim – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Thành Nhân - Bí Thư BCH Đảng bộ xã Yên Lộc. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện cho Ban dân tộc tôn giáo UBMTTQVN tỉnh, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội xã, ban khánh tiết, hội quy và phật tử thập phương.

Tại buổi lễ các đại biểu được nghe Sư cô Thích Đàm Văn đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nhấn mạnh, mùa Phật đản năm nay, phật tử Việt Nam đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức, vị pháp chủ tự thiêu thân (1963-2023) để đấu tranh cho hòa bình dân tộc. Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri con người, hóa giải tất cả thù hận, vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi, mọi ý niệm cực đoan. Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi, trí, dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

Trong niềm hân hoan, các đại biểu, cùng các chư ni, tín đồ phật tử đã thực hiện khai bút viết chữ Thư pháp. Nghệ thuật thư pháp là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của ông cha ta từ ngàn đời, nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp đó trong dịp Đại lễ Phật đản 2567 – dương lịch 2023.

Sau chương trình khai bút viết chữ Thư pháp là nghi thức dâng hương, tắm Phật, cầu cho Quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, mọi người, mọi nhà được an lành, ấm no, hạnh phúc.

MTTQVN huyện