Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn giai đoạn 2019 - 2024

Thứ năm, 23/05/2024 111 lượt xem

Sáng 23/5, huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019-2024.

Dự Đại hội có đồng chí Đại tá Tô Văn Hà, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; đại biểu thủ trưởng các phòng thuộc Bộ CHQS tỉnh; Sở Nội vụ tỉnh; đại biểu các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện; đồng chí Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị tự vệ, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của LLVT huyện.

Các đại biểu dự Đại hội.

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng LLVT nhân dân, 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Kim Sơn được triển khai toàn diện và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu, LLVT huyện luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng chiến đấu trung thành tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm, LLVT huyện phát động 6 phong trào thi đua năm, 27 đợt thi đua đột kích, cao điểm. Cơ quan Ban chỉ huy Quân sự huyện và cơ sở đã phát động và thực hiện các đợt thi đua đột kích gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, làm cho phong trào thi đua có sức lan toả sâu rộng trong LLVT huyện. Đã kết hợp chặt chẽ việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân uỷ Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; phong trào thi đua quyết thắng đã hướng vào khắc phục khâu yếu, việc khó, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác. Các phong trào thi đua diễn ra đồng đều, vững chắc.

Điểm nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện là tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đây là mục tiêu quan trọng hàng đầu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, đoàn viên, chiến sĩ LLVT nhân dân huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp đổi mới của Đảng; không ngừng nâng cao kiến thức, năng lực trình độ mọi mặt.

Phong trào thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ giữ nước được các cấp uỷ, chính quyền quan tâm. Khơi dậy ý chí cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, tiếp thêm nghị lực thôi thúc lớp lớp thanh niên huyện nhà lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã bàn giao 1.439 thanh niên nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu.

Tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt giải cao. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 25 xã, thị trấn, đã huy động trên 18.000 lượt cán bộ, chiến sĩ LLVT, nhân dân tham gia.

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, LLVT huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khởi công, xây dựng, bàn giao 09 căn nhà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Trong đó, LLVT huyện tham gia 1.570 ngày công, quyên góp, ủng hộ 90 triệu đồng.

Phát huy vai trò xung kích, LLVT huyện tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn ở địa phương, điển hình như phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông nông mới”. Bằng nhiều cách làm sáng tạo đã huy động mọi nguồn lực, động viên 2.000 lượt cán bộ chiến sỹ LLVT tích cực tham gia, giúp các xã về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Thông qua các phong trào thi đua đã hình thành, phát triển rộng khắp và mạnh mẽ những nhân tố mới, những điển hình tiến tiến trên các mặt, các nhiệm vụ, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của quân đội, địa phương, đơn vị, nêu gương sáng cho mọi tập thể, cá nhân học tập, noi theo. Nhiều năm liền, LLVT huyện là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh. Phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT huyện là đòn bẩy, thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Để tiếp tục giữ vững, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, trong thời gian tới LLVT huyện tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, tạo khí thế sôi nổi, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”, tạo ra nhiều điển hình tiên tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng chính trị, sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Đại tá Tô Văn Hà, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 -2024.

Tại Đại hội, đã có 10 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024 được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Mai Hoa