Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 05/01/2024 445 lượt xem

Ngày 05/01, Công an huyện phối hợp với Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội, đại biểu tỉnh có các đồng chí: Thượng tá Trần Xuân Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trung tướng Bùi Bá Định, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo công an huyện; các phòng, ban liên quan và 95 đại biểu đại diện cho lực lượng cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội.

Hội Cựu CAND huyện Kim Sơn được thành lập theo Quyết định số 433/QĐ-SNV ngày 07/12/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình. Theo Quyết định, Hội Cựu Công an nhân dân huyện Kim Sơn là tổ chức xã hội, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Kim Sơn và các cơ quan nhà nước có liên quan. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Kim Sơn.

Hội Cựu CAND huyện được thành lập và đi vào hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác  tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; duy trì mối liên hệ với lực lượng công an đương nhiệm; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội, bầu Ban kiểm tra. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Thượng tá Đào Sỹ Luật được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy; Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác của Hội, nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội tập trung xây dựng chương trình toàn khóa, nhanh chóng củng cố tổ chức, ban hành Quy chế hoạt động của Hội để triển khai các hoạt động theo đúng Điều lệ Hội cựu CAND Việt Nam và các quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Công an các xã, thị trấn thành lập các Chi hội cơ sở theo địa giới hành chính xã, thị trấn; hướng dẫn các Chi hội hoàn thiện hồ sơ, thủ tục,  tiến hành hội nghị thành lập Chi hội theo quy định, hướng dẫn. Cùng với đó, tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể hội viên về tôn chỉ, mục đích của Hội, về chính sách pháp luật, quyền và nghĩa vụ của hội viên đối với các hoạt động của Hội. Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo, định hướng hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện và các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực hoạt động của Hội để xác định các nhiệm vụ, hoạt động của Hội trong suốt nhiệm kỳ, hướng tới các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là các hoạt động tình nghĩa, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Diệu Hoa