Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin xã Lưu Phương, lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm, 03/05/2018 231 lượt xem

Sáng 12/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Lưu Phương tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có ông Bùi Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Lưu Phương; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn trong huyện và hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Lưu Phương. Lưu Phương được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm để Hội Nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rút kinh nghiệm, chuẩn bị tổ chức đại hội cho đơn vị mình trong thời gian tới.

Quang cảnh Đại hội Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Lưu Phương

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Lưu Phương đã có nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, giúp đỡ thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, chi hội có 52 hội viên, trong đó có 25 hội viên trực tiếp, 26 hội viên gián tiếp và 1 hội viên danh dự. Với tinh thần nghĩa tình trách nhiệm, tương thân tương ái, trong nhiệm kỳ qua Hội chất độc da cam xã Lưu Phương đã thăm hỏi lúc ốm đau, chia buồn với tổng số tiền trên 5 triệu đồng, tiếp nhận 126 xuất quà với số tiền gần 80 triệu đồng, xin hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Côi với số tiền 30 triệu đồng. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, các nhà hảo tâm, các cấp hội từ trung ương đến cơ sở, các hội viên hội nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Lưu Phương ngày càng thấy tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn về bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho bản thân, cho gia đình, đóng góp tích cực cho hoạt động của chi hội.

Ra mắt BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Lưu Phương nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội đã thảo luận và xác định: trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Lưu Phương tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Phấn đấu trong nhiệm kỳ III, mỗi năm đều kết nạp thêm hội viên mới tình nguyện vào hội, vận động quỹ hội mỗi năm tăng từ 10% trở lên; tiếp tục đề nghị giám định và giải quyết chế độ cho những trường hợp chưa được xem xét. Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam xã khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện