Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Xã Kim Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba, 02/04/2019 384 lượt xem

Sáng ngày 27/3/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Kim Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 45 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn toàn xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Kim Tân có bước chuyển mới, tổ chức cơ sở Hội được củng cố, nâng lên về chất lượng và giành được những thành tích xuất sắc trên các mặt hoạt động, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội lần thứ III đã đề ra góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương.

Hội đã tổ chức cho trên 300 hội viên thanh niên học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI thông qua các buổi sinh hoạt tập trung của đoàn – hội; tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, sinh hoạt chuyên đề nêu gương “Thanh niên sống đẹp”, “Thanh niên làm theo lời Bác” thu hút trên 500 lượt ĐVTN tham gia.

Phát động cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Triển khai cuộc vận động: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”. Vận động thanh niên trong toàn xã tham gia đóng góp 12.000.000 (đ) và 20 ngày công lao động tu sửa đài tưởng niệm, cùng cán bộ ĐVTN và nhân dân xóm 1, xóm 9, xóm 11 xây dựng “công trình thanh niên thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 4km vv… .Tổ chức trao tặng trên 130 xuất quà trị giá trên 68 triệu đồng cho ĐVTN và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tân binh. Hàng năm, tổ chức tốt ngày Tết Thiếu nghi 1/6 và Tết trung thu cho thanh thiếu niên địa phương theo kế hoạch của ĐTN xã, đảm bảo ý nghĩa, vui tươi, an toàn. Tuyên truyền, vận động thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu hàng năm đều vượt chỉ tiêu. qua các hoạt động, đã góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh niên

Bên cạnh đó, chương trình xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp được Hội LHTN VN xã nhà thực hiện hiệu quả. Huy động hội viên, thanh niên tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Huyện đoàn – UBND huyện tổ chức. Đồng thời, ra quân dọn vệ sinh môi trường, tuyến đường, hàng cây, giúp gia đình khó khăn... thu hút trên 500 hội viên thanh niên và nhân dân tham gia. Đảm nhận 01 bến đò thanh niên tự quản , 01 đường hoa thanh niên dài 500m tại tuyến đường xóm 9.Tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức vận động được 56 thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp tổ chức 05 chương trình giao lưu và tặng quà tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Kết quả đã trao tặng 56 xuất quà với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Tuyên truyền, vận động Hội viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân . Kết quả thu được 50 bài trong đó chọn 02 bài chất lượng gửi UBND huyện.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp thanh niên xã Kim Tân đề ra những chỉ tiêu cụ thể đó là: 100% Chi hội tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Mỗi năm Hội LHTN Việt Nam xã xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên, Chi hội có 01 phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới; phấn đấu kết nạp 65 thanh niên vào tổ chức Hội. Có ít nhất 01 Hội viên được kết nạp Đảng. Tổ chức hoạt động thăm hỏi, đông viên, hỗ trợ thanh niên chậm tiến.Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi; Tổ chức ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.Phấn đấu mỗi năm tuyên truyền, vận động và tổ chức 07 đám cưới văn minh tiết kiệm theo tiêu chí 5 không, 6 không. Mỗi năm phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt động cho thanh niên công giáo.

Ra mắt ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Kim Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương,trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Kim Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí, bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kim Sơn, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nguyễn Hằng – xã Kim Tân