Đại hội điểm công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng

Thứ hai, 26/12/2022 656 lượt xem

Sáng 24/12, tại Nhà văn hóa xã Đồng Hướng, công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng, tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.

Quang cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng có 21 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng và chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã tham gia 30 lượt ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, BCH công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. Tổ chức tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm. Quan tâm, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong nhiệm kỳ công đoàn xã đã trao hơn 300 suất quà trong các dịp Lễ, Tết.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được công đoàn phát động tích cực như: phong trào học tập nâng cao trình độ, lao động giỏi - lao động sáng tạo, phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”… Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng CNTT, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện nghiêm kỷ cương kỷ luật làm việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã chuẩn hóa ở tốp đầu của huyện, 17 đồng chí có trình độ Đại học, 3 đồng chí có trình độ Thạc sỹ. Đặc biệt, cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu, hiến đất cho các công trình phúc lợi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Năm 2022 Đồng Hướng là xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện và Đảng ủy xã Đồng Hướng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội và Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XXVII.

Ra mắt BCH công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã tiến hành Bầu BCH Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Quốc Vương được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Chinh