Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thượng Kiệm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Thứ ba, 16/03/2021 441 lượt xem

Sáng 16/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thượng Kiệm Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 101 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của trên 1.100 hội viên sinh hoạt tại 11 chi hội xóm. Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có đồng chí Đào Thị Hòa – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thượng Kiệm, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thượng Kiệm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thượng Kiệm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 02 ngày 15-16/3/2021. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kim Sơn chọn làm điểm, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở trong toàn huyện.

Với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thượng Kiệm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021; chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và đề ra phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ mới với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế của Hội, địa phương.

Đại biểu thực hiện Nghi lễ Chào cờ tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bám sát Nghị quyết đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên, phong trào phụ nữ xã Thượng Kiệm đạt được nhiều kết quả ghi nhận: 05/05 chỉ tiêu đạt và vượt. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả. Đã có 4,8km “Đường hoa phụ nữ” được trồng tại các xóm, 30 hộ gia đình tham gia mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”; 2 tuyến “Đường cây phụ nữ" dài 1,5km được xây dựng, thành lập 10 tổ phụ nữ thu gom rác thải.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được triển khai tới 100% gia đình hội viên, phụ nữ. Kết quả trong 5 năm đã giúp 12 hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động; 02 nữ cán bộ công chức, viêc chức, người lao động được tặng Danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 18 phụ nữ đạt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được thực hiện thường xuyên, có nhiều đổi mới về nội dung cũng như phương thức hoạt động như: tọa đàm, diễn đàn, giao lưu, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook… Đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về văn hóa ứng xử trong gia đình. Kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc, định hướng dư luận, công tác tư tưởng cho hội viên, từ đó giúp hội viên yên tâm, phấn khởi lao động, sản xuất, xây dựng gia đình ấm no- hạnh phúc và tiến bộ.

Việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế được được quan tâm, thông qua các nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hành Chính sách – xã hội huyện; Ngân hàng NN&PTNT huyện, hiện nay tổng số dư nợ của hội 23 tỷ đồng thực hiện cho 439 hộ vay. Đã có 06 phụ nữ khởi nghiệp từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Công tác đào tạo, dạy nghề, tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ việc làm cho hội viên tiếp tục được quan tâm - qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của Hội theo tiêu chí mới xuống còn 2,20%.

Các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát phản biện xã hội được triển khai nghiêm túc có hiệu quả.

Các vị đại biểu Biểu quyết thông qua Đại hội

Đại hội đã thảo luận, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó đề ra 05 chỉ tiêu với một số nội dung như: vận động, hỗ trợ ít nhất 2 gia đình đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch" bền vững; xây dựng ít nhất 01 mô hình hiệu quả tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bền vững; hỗ trợ 1 phụ nữ khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho 50 lao động nữ; đến cuối nhiệm kỳ, 80 % trở lên phụ nữ, trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, mua bán người trở về, phụ nữ khuyết tật được Hội giúp đỡ; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 85,5% trở lên; Hội LHPN xã và 11/11 chi hội đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban Chấp hành khóa mới.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã, khóa XXV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu Chủ tịch, bầu Phó Chủ tịch.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Nguyễn Hiền