Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai, 12/04/2021 533 lượt xem

Sáng 12/4, tại Nhà văn hóa Thị trấn, Hội LHPN Thị trấn Bình Minh tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ Thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 105 đại biểu chính thức.

Đại biểu dự đại hội

Qua 5 năm nhiệm kỳ, với sự năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn Bình Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đạt và vượt. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do hội phát động trong nhiệm kỳ đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ. Thông qua các phong trào thi đua như “Dân vận khéo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia với các mô hình, công trình, sản phẩm, việc làm thiết thực như: duy trì 13/13 mô hình vệ sinh môi trường tại 13 khu dân cư; mô hình nhà sạch vườn đẹp, mô hình chi hội thu hút 100% hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ, Hội đã giúp 20 hội viên đạt tiêu chí của cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được thường xuyên, có nhiều đổi mới với nhiều hoat động đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp, triển khai tuyên truyền kiến thức pháp luật cho 725 lượt người; tổ chức 29 buổi nói chuyện chuyên đề thu hút trên 6.000 lượt hội viên tham gia; phối hợp với Ban dân số tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình cho 975 lượt người; giúp cho 95% bà mẹ có con dưới 16 tuổi tại địa phương được nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Đào Thị Thanh Thơm – PCT Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Công tác vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được chú trọng. 13/13 chi hội trồng được trên 6km đường hoa liên khối; 39 hộ gia đình tham gia mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”; trồng và chăm sóc 64 chậu hoa giấy đoạn đường trung tâm; tổ chức trên 250 buổi dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm nơi ở, khu dân cư, thu hút trên 2.500 lượt người tham gia.

Công tác tạo vốn, quản lý vốn vay cho hội viên được đảm bảo. Hiện tổng dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện gần 20 tỷ đồng cho 173 hội viên vay; có 80% hội viên tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm với số tiền 316 triệu đồng cho 107 phụ nữ nghèo vay phát triển kinh tế; giúp 22 hộ thoát  nghèo bền vững; hỗ trợ 4 phụ nữ khởi sự kinh doanh thành công thông qua đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025; phối hợp với các công ty có uy tín giới thiệu việc làm cho trên 200 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 4-6 triệu đồng/người/tháng… Bằng các biện pháp hỗ trợ hiệu quả đã góp phần cùng với địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn 2,58%  - vượt chỉ tiêu.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Chấp hành khóa mới

Các hoạt động an sinh xã hội được đông đảo hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ Hội đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên; kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng 02 mái ấm tình thương cho 02 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khan; hàng năm phối hợp với Câu lạc bộ Nồi cháo yêu thương, Câu lạc bộ Ước mơ xanh thăm, tặng quà cho 15 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời thăm hỏi động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khi ốm đau, hoạn nạn, khi có việc đột xuất.

Biểu quyết thông qua chỉ tiêu Đại hội

Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, đoàn kết đại hội biểu quyết thông qua 05 chỉ tiêu đại hội và bầu BCH Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 đồng chí; bầu đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Hiền