Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ tư, 15/09/2021 601 lượt xem

Sáng 15/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, Hội LHPN huyện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 145 đại biểu chính thức đại diện cho trên 33.600 hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hà – PCT Hội LHPN tỉnh; Bùi Xuân Diệu – PBT Thường trực huyện ủy; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Sơn lần thứ XXIII phát biểu Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật: 05/05 chỉ tiêu nhiệm kỳ đạt và vượt. Các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá được triển khai gắn liền với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện chủ đề năm. Công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế được quan tâm. Công tác xây dựng tổ chức hội, chi hội vững mạnh. Công tác quản lý vốn vay, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng và tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã được chú trọng.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, kết nạp thêm 4.272 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 33.688 hội viên. Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, các đợt thi đua được đông đảo cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Đường hoa, đường cây phụ nữ”… được triển khai sâu rộng. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được thực hiện, nhân rộng.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Thị Hà – PCT Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã có 14 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương với tổng số tiền 678 triệu đồng; xây dựng 02 mô hình liên kết sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn về trồng lúa chất lượng cao, mô hình liên kết trồng rau sạch tại xã Yên Lộc.

Các hoạt động hỗ trợ vốn, kiến được quan tâm. Hiện, Hội đang quản lý 548 tỷ 148 triệu đồng (tăng 421 tỷ 614 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước) cho 8.132 phụ nữ vay, trong đó có 893 phụ nữ nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 11,71% (năm 2016) xuống còn 2,79% (năm 2020).

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung triển khai thực hiện ngày càng thực chất. Công tác xây dựng tổ chức Hội, chi hội vững mạnh được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt chức năng đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, qua đó phát huy vai trò của các lớp phụ nữ trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội, nhiều năm liền Hội LHPN huyện được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, UBND các cấp biểu dương, khen thưởng, năm 2019 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Kim Sơn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kim  Sơn lần thứ XXIV đã thành công tốt đẹp với việc đề ra 7 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp thực hiện. Đại hội bầu 36 ủy viên BCH Hội LHPN huyện Kim Sơn Khóa XXIV. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Sơn khoá XVIV. Chị Trần Thị Thu Hương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu chính thức, dự khuyếti dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Nguyễn Hiền