Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Lưu Phương lần thứ XXXI

Thứ năm, 15/04/2021 338 lượt xem

Sáng 14/4, tại hội trường Nhà văn hóa xã Lưu Phương đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Lưu Phương lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham gia của 123 đại biểu, đại diện cho hơn 1.100 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện dự và chỉ đạo đại hội.

Các đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã Lưu Phương đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu, tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ và các nhiệm vụ công tác Hội một cách toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Nổi bật là: Phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả như “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Đường hoa phụ nữ”. Với khí thế thi đua sôi nổi của hội viên phụ nữ, toàn xã có trên 5.000 lượt phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”, trong đó có 1.200 lượt phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”; giúp đỡ 57 hộ đạt tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 37 chị được UBND, Hội LHPN các cấp tặng Bằng khen, giấy khen có thành tích trong phong trào công tác Hội, xây dựng nông thôn mới, phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2015 – 2020. Chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục được nâng lên với nhiều hình thức. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với chỉ tiêu khai thác, quản lý vốn vay vượt cao. Trong nhiệm kỳ đã có trên 200 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn được tiếp cận vốn vay phát triển kinh tế. 11 hộ phụ nữ nghèo đứng chủ được giúp đỡ để thoát nghèo với số tiền 570 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 9,7% năm 2016 xuống còn 3,26% năm 2020. Các mô hình phụ nữ nâng cao kiến thức mọi mặt, xây dựng gia đình hạnh phúc, rèn luyện sức khỏe thể chất, tinh thần được hội viên phụ nữ hưởng ứng mạnh mẽ. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, tích cực xây dựng tổ chức Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Lưu Phương giầu đẹp, văn minh.

Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Lê Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy xã Lưu Phương tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Lê Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy xã Lưu Phương đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN xã Lưu Phương tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Hội phụ nữ xã Lưu Phương khóa XXXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã Lưu Phương khóa XXXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 19 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.