ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ CHÍNH TÂM LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2018 -2023

Thứ năm, 03/05/2018 217 lượt xem

Sáng  31/03/2018, BCH ( Ban chấp hành)  Hội nông dân xã Chính Tâm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đăng Khoa – Phó Chủ tịch HND huyện; các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cùng 81 đại biểu đại diện cho 586 hội viên hội nông dân xã

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2012-2017, BCH Hội nông dân xã Chính Tâm đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn mở các lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, sử dụng phân bón cho cây trồng, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 35 hội viên, nâng tổng số lên 586 hội viên chiếm 82% so với hộ nông nghiệp trong xã. Công tác xây dựng quỹ luôn được tổ chức hội quan tâm, trong nhiệm kỳ vừa qua quỹ các chi hội đạt 61 triệu đồng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, BCH cùng các chi hội đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Tổng kết 5 năm phong trào sản xuất kinh doanh giỏi các cấp từ năm 2012 – 2017, Hội Nông dân xã có 5 cán bộ hội viên được khen thưởng trong đó có 1 hộ được UBND tỉnh tặng Bằng khen là hộ ông Trần Mạnh Hùng chi hội số 5. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã đã phối hợp với  Ngân hàng chính sách xã hội tín chấp cho 426 lượt hội viên vay vốn với số tiền hơn 5 tỷ đồng để phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức hội và hội viên Hội Nông dân tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận, đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 hoàn thành tốt Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Chính Tâm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Bùi Thị Lệ Thủy- Công chức VHTT xã Chính Tâm