Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba, 19/09/2023 458 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong 2 ngày 18 và 19/9/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

Dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Viết Yên, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình; Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; Đỗ Thị Nga, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Đại hội.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hiện có 924 hội viên, trong đó 745 là nạn nhân. Nhiệm kỳ (2018 - 2023), Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Có nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc được cấp trên khen thưởng, biểu dương như tổ chức xây dựng Hội, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, tổ chức xây dựng và phát triển quỹ hội, công tác tuyên truyền thi đua… Hội thường xuyên quan tâm, xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền giao cho, xứng đáng với niềm tin tưởng của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện.

Theo đó, Hội đã kiện toàn, bổ sung các đồng chí phụ trách hội ở các xã, thị trấn. Sắp xếp các tổ chức hội, chi hội ở các xã trong diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 – 2021. Sau khi sắp xếp, kiện toàn hội có 24/25 xã, thị trấn có tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (xã Kim Đông chưa có tổ chức Hội).

Đồng thời, quan tâm, vận động, tạo nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động và tiếp nhận 12.485 xuất quà, trị giá 2.965.000.000 đồng trao tặng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Hàng năm, phối hợp với Hội CCB huyện và Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đưa từ 3 – 5 nạn nhân đi điều dưỡng tại Hà Nội. Phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và xã hội huyện xây mới 6 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá 300 triệu đồng; sửa chữa, nâng cấp 11 ngôi nhà trị giá 230 triệu đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên của Hội cũng tích cực tham gia các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động như: ủng hộ đồng bào bão lụt, sạt lở đất ở miền Trung, phòng chống dịch COVID-19, xây dựng nông thôn mới...Đặc biệt 2 năm (2021, 2022) hưởng ứng phong trào xây dựng quỹ Da cam của Trung ương Hội da cam Việt Nam, Huyện hội đã phát động phong trào nhắn tin trong toàn huyện được 1.432 tin nhắn với số tiền 28.642.000 đồng, xếp thứ nhất trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện được Trung ương Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng Bằng khen 2 năm liền (năm 2021 và 2022).

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Phấn thường xuyên xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, thực hiện đúng quy chế. Hoạt động, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt của BCH các Cấp và của Chi Hội, chủ ý phát triển Hội viên mới, phát triển hết số nạn nhân có đủ điều kiện vào tham gia sinh hoạt Hội. Phối hợp với ngành TBXH, nghiên cứu hướng dẫn cho các đối tượng đủ điều kiện làm hồ sơ, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giám định hưởng các chế độ theo quy định. Thường xuyên nắm chắc tình hình nạn nhân, nhất là những nạn nhân và gia đình nạn nhân có nhiều khó khăn, các cháu nạn nhân thế hệ thứ 3, để đề xuất với cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng quan tâm giúp đỡ, giải quyết kịp thời, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất, nhất là trong các dịp lễ, tết và ngày “Vì NNCĐDC Việt Nam". Phấn đấu mỗi năm tăng 5% đến 10% trở lên thực hiện quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định của Điều lệ hội. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, quỹ bình quân đầu người toàn huyện đạt 900.000/người.

Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết, bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí; đồng chí Phùng Văn Hoằng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình.

 

Nguyễn Chinh

 

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835497

Trực tuyến: 51

Hôm nay: 1339