Thứ sáu, 29/03/2024

Đại hội đại biểu họ Trần huyện Kim Sơn lần thứ II

Thứ hai, 22/05/2023 510 lượt xem

Sáng 20/5, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện, họ Trần Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đồng Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện con cháu dòng họ Trần trong huyện và một số địa phương.

Các đại biểu dự Đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và đồng Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, họ Trần huyện Kim Sơn đã tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết xây dựng dòng họ ngày càng lớn mạnh. Trong đó đã duy trì hoạt động ở 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có tổ chức họ Trần, thu hút hàng nghìn con cháu tham gia các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực. Tích cực tham gia các hoạt động do Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam tổ chức và quan tâm xây dựng mối quan hệ với họ Trần các huyện, thành phố trong tỉnh. Duy trì các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình trong dòng họ có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, khen thưởng kịp thời cho học sinh trong họ có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập với số tiền hàng trăm triệu đồng; vận động con em trong dòng họ tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, an sinh xã hội... Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, công tác lễ hội, tri ân công đức các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã có công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng được các thế hệ dòng họ Trần quan tâm thực hiện nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đại biểu lần thứ II họ Trần Việt Nam huyện Kim Sơn đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 35 đại biểu và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng dòng họ ngày càng phát triển. Vận động con cháu trong dòng họ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tham gia tích cực các phong trào do Đảng và Nhà nước phát động. Dòng họ, chi họ duy trì tốt hoạt động tình nghĩa, động viên con em mình hăng say học tập, công tác, lao động sản xuất, hiếu nghĩa với cha mẹ, tình nghĩa với cộng đồng.

Minh Hằng

Lượt truy cập: 1352001