Thứ tư, 17/04/2024

Đại hội Đại biểu GHPGVN huyện Kim Sơn lần thứ VII

Thứ tư, 10/11/2021 773 lượt xem

Sáng 10/11/2021 tại Tổ đình Kim Liên – chùa Đồng Đắc- xã Đồng Hướng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ (2021-2026)

Dự đại hội có Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thanh Đàm – Phó Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh tối cao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Ninh Bình, phật giáo huyện Kim Sơn; Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cùng Chư Tôn Đức trong Thường trực Ban trị sự và trụ trì các chùa trong huyện.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ VII

Đại biểu phía chính quyền có đồng chí Lê Văn Kiên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ VN Tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Kim Sơn, đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trên địa bàn huyện Kim Sơn hiện có 73 vị tăng ni trụ trì, tu tập ở 27 chùa, phát huy truyền thống gắn bó, hòa hợp của Phật giáo Việt Nam, xây dựng tổ chức, giáo hội tinh tiến, hướng dẫn, giáo hóa cho tín đồ trong sinh hoạt tôn giáo lành mạnh. Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPG huyện đã bám sát Nghị quyết Đại hội khóa VI với tinh thần đòan kết, hòa hợp đã nêu cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công tác phật sự. Nổi bật là công tác từ thiện, nhân đạo, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đã nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động, như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ các địa phương bị thiên tai, bão lụt, phòng chống dịch Covid-19, các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư… với tổng số tiền quyên góp được gần 5 tỷ đồng để giúp đỡ hàng nghìn lượt đối tượng yếu thế trong xã hội. Đặc biệt đã hỗ trợ xây dựng 26 ngôi nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Kim Sơn lần thứ VII với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, chủ trương, phát triển” xác định sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Phật sự, trọng tâm là giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam, tăng ni phật tử huyện không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, ích đạo, lợi đời, chung tay cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Kim Sơn ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Sau khi hiệp thương, thống nhất giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới, tân Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Kim Sơn có 13 thành viên. Đại hội biểu quyết suy cử Thượng tọa Thích Trí Như làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2021-2026.

Ra mắt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Kim Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, Ban Trị sự GHPG huyện khóa VII đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của huyện. Các tập thể, tăng ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, huyện Kim Sơn và tuyên dương công đức của Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh.

Diệu Hoa