ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH HUYỆN KIM SƠN LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Thứ sáu, 20/04/2018 207 lượt xem
Trong 2 ngày 23 và 24/5, Huyện đoàn Kim Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hồng Sơn – Chủ tịch UBND huyện.

Dự đại hội còn có các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, của huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo đoàn các huyện bạn, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn kết nghĩa cùng với 135 đại biểu đại diện cho thanh niên huyện nhà.

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Huyện đoàn Kim Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, là lực lượng xung kính, tình nguyện trên các lĩnh vực. Có 8/9 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu đại hội đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tổ chức trên 350 hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho trên 19.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" được triển khai sâu rộng với nội dung phong phú, thiết thực tạo môi trường bồi dưỡng, phát huy tinh thần thanh niên xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần củng cố quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Các cấp bộ Đoàn đã cụ thể hóa phong trào trong từng đối tượng thanh niên, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”đã đạt hiệu quả thiết thực; góp phần giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh niên được tổ chức thường xuyên. Nhiều hình thức mới trong hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn trong huyện thực hiện có hiệu quả. Đoàn thanh niên các cấp đã tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngântrên 31tỷ đồng cho trên 1300 hộ gia đình với 45 tổ tiết kiệm vay vốn ở 27 xã, thị trấn; tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn, xóa đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, từ đó góp phần xây dựng quê hương.

Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Kim Sơn – tiên phong – gương mẫu – đoàn kết  - sáng tạo”; trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban chấp hành huyện đoàn đã đề ra mục tiêu đó là xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng lớp thanh niên Kim Sơn có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh; đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì công đồng.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã nghe các ý kiếm tham gia đóng góp để làm rõ hơn những kết quả mà đoàn các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và giải pháp để phát huy các điểm mạnh trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
 huyện Kim Sơn  lần thứ XXII

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã ghi nhận những thành tích mà Đoàn thanh niên Cộng sản HCM huyện nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như đóng góp của tuổi trẻ Kim Sơn, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và đề ra nhiệm vụ của Đoàn thanh niên huyện nhà cần thực hiện trong thời gian tới như tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn; phát huy các vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Trần Thị Thu Hương tiếp tục giữ chức vụ Bí thư huyện đoàn Kim Sơn. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện