Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Quang Thiện, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư, 20/05/2020 498 lượt xem

Trong 2 ngày 17-18/5, Ban chấp hành Đảng bộ xã Quang Thiện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự đông đủ của 135 đại biểu ưu tú đại diện cho ý trí, nguyện vọng và sức chiến đấu của 386 đảng viên được bầu chọn từ 21 chi bộ trong Đảng bộ. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và chúc mừng đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thiện đã phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quang Thiện đã cơ bản hoàn thành 12/13 mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXXVII đề ra, trong đó: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, đến nay tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm 63% trong cơ cấu kinh tế. Giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp đạt 150 triệu đồng/ha. Cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được đầu tư phát triển, trong 5 năm đã bê tông hóa được trên 15km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa trên 8km kênh mương, xây 3 cầu dân sinh và 10 nhà văn hóa xóm. Xã đạt chuẩn nông thôn mới ngay năm đầu nhiệm kỳ, diện mạo NTM ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, vượt mục tiêu 50%; số hộ dân dùng nước sạch đạt 45%, vượt mục tiêu 25%. Văn hóa-xã hội chuyển biến tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quân sự được tăng cường; hệ thống chính trị được ổn định.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội xác định nhiều nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng nông thôn mới; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 6,7%; đến năm 2025 tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm 75% trong cơ cấu kinh tế; giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp đạt 180 triệu/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ số hộ dùng nước sạch đạt 65%. Hàng năm Đảng bộ, chính quyền Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ kết nạp 40 Đảng viên mới. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ xã Quang Thiện xây dựng được 5 xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Quang Thiện  đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Nhấn mạnh, nhiệm kỳ mới, bên cạnh những thuận lợi, đan xen không ít khó khăn, thách thức, Đảng bộ cần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Cụ thể là:

Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, cải cách hành chính; nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của chính quyền, năng lực thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Phát huy vai trò của UBMTTQ, các đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo bước phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ, ngành nghề sản xuất. Tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư tạo đột phá về kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án như: Bến phà Quỹ Nhất - Quang Thiện, Quốc lộ 21B kéo dài, Khu công viên cây xanh... Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Quan tâm quản lý, bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa; nghiên cứu, đề xuất nâng cấp lễ hội truyền thống đền Nguyễn Công Trứ.

Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng-an ninh. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tích cực đấu tranh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tệ nạn, tội phạm xã hội. Giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu kiện kéo dài, không để tạo thành điểm nóng.

Ra mắt BCH Đảng bộ xã Quang Thiện, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đảng bộ xã Quang Thiện khoá XXXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư BCH Đảng bộ xã, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đại biểu dự Đại hội

Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đảng bộ xã Quang Thiện, nhiệm kỳ 2015-2020

Biểu quyết bầu BCH Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025

Kiểm phiếu bầu BCH Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025