Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kim Chính lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 15/05/2020 603 lượt xem

Trong 2 ngày 12 - 13/5, Ban chấp hành Đảng bộ xã Kim Chính long trọng tổ chức đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 198 đại biểu ưu tú đại diện cho ý trí, nguyện vọng và sức chiến đấu của 477 đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy xã Kim Chính đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khá toàn diện, đề ra những chủ trương, biện pháp sát với thực tế, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/13 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực: Kinh tế phát triển toàn diện, đạt tốc độ tăng trưởng khá; nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, bền vững, đến nay giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 145 triệu đồng, vượt mục tiêu 15%; sản lượng khai thác nuôi trồng thủy, hải sản bình quân hàng năm đạt 530 tấn, vượt mục tiêu 32,5%. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các ngành dịch vụ có nhiều khởi sắc, chiếm tỷ trọng 76% trong cơ cấu kinh tế; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại; các trường học, trạm Y tế và các tuyến đường giao thông  được tu sửa, xây dựng mới đưa vào sử dụng. Công tác cải cách hành chính đạt kết quả tích cực, văn hóa-xã hội tiếp tục phát triển, có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 49 triệu đồng, tăng 14 triệu đồng so với năm 2015. Quốc phòng-an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị từ xã xuống cơ sở ngày càng được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, trước 3 năm so với mục tiêu.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Tại đại hội, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội với 15 chỉ tiêu, tiêu biểu như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân  hàng năm 9%; giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đến năm cuối nhiệm kỳ đạt từ 200 triệu/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 65 triệu đồng/người/năm; đến năm cuối nhiệm kỳ xã không còn hộ nghèo; các trường học đều chuẩn Quốc gia mức độ II; hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới; Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và trên 50% số chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu cuối nhiệm kỳ xã Kim Chính đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Mai Văn Thanh – P. Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự và chúc mừng đại hội, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Kim Chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại đảng bộ cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng gợi ý một số giải pháp cụ thể để xã Kim Chính thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh trong nhiệm kỳ tới, đó là:

Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; thực hiện sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ theo quy định; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của UBMTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong mọi lĩnh vực.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; rà soát, bổ sung quy hoạch nông thôn mới; xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, thứ tự ưu tiên và giải pháp đột phá để khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trung tâm huyện, nằm trong quy hoạch chung đô thị Phát Diệm nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương. Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, tạo đột phá về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ, ngành nghề sản xuất. Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa và nâng cao giá trị gia tăng; đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Rà soát, xây dựng đề án, kế hoạch, huy động sự vào cuộc tích cực, tự nguyện của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, hướng tới xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm cuối nhiệm kỳ.

Chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Chăm lo công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ xã Kim Chính, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Kim Chính khoá XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đoàn chủ tịch đại hội

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu xã Kim Chính

Trần Hằng