Đại hội chi bộ xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ sáu, 20/04/2018 291 lượt xem
Sáng 19/5, Chi bộ xóm Vinh Ngoại xã Thượng Kim long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là Chi Bộ được Đảng Bộ xã Thượng Kim chọn tổ chức Đại Hội điểm để rút kinh nghiệm và triển khai ở các chi bộ cơ s trong toàn đảng b xã.

Quang cảnh đại hội chi bộ xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm

Chi Bộ Vinh Ngoại, xã Thượng Kim có 26 đảng viên, trong nhiệm kỳ (2015 – 2017) chi bộ và nhân dân trong xóm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Chi bộ duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bđảng viên luôn được chi y chi b quan tâm chú trọng, thường xuyên t chc cho đảng viên tham gia hc tp các ch th, Ngh quyết ca cp y các cp. Đẩy mnh hc tp và làm theo tm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực trong tư tưởng nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ phát triển được 2 đảng viên mới, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Chi bộ cũng phối hợp chặt chẽ với ban công tác mặt trận và các đoàn thể của xóm động viên nhân dân trong xóm tích cực tham gia phát triển sản xuất, năng suất lúa bình quân năm 2016 đạt 126 tạ/ha/năm, tổng thu nhập lương thực 556 tấn. Chăn nuôi được duy trì và phát triển cả về số lượng và cht lượng. Tổng thu nhập về nông nghiệp và chăn nuôi đạt 5,5 tỷ đồng. Ngành tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ phát triển, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, tổng thu nhập tiểu thủ công nghiệp - kinh doanh, dịch vụ của xóm đạt trên 21,7 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 33,9 triệu đồng. Công tác vệ sinh môi trường đường dong, ngõ xóm được thực hiện thường xuyên. Quc phòng - an ninh được giữ vững, hoạt động của mặt trận tổ quốc và các chi hội đoàn thể có nhiều đổi mới.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại hội chi bộ xóm Vinh Ngoại đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhim v ca chi b trong nhim k 2017 – 2020 và bầu Ban chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện