Đại hội Chi bộ Đài Truyền thanh huyện, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba, 26/05/2020 637 lượt xem

Chiều 22/5 Chi bộ Đài Truyền thanh huyện tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự đông đủ của 9/9 đảng viên. Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự, chúc mừng đại hội.

Quang cảnh đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy biểu dương những kết quả Chi bộ Đài Truyền thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; nổi bật đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đài đã xây dựng và đưa lên sóng 1.375 chương trình phát thanh gốc, tổng số trên 12.000 tin, bài đã phát, hàng trăm lượt văn bản chỉ đạo; thực hiện 720 lượt chuyên mục (đạt 120% kế hoạch). Thực hiện tiếp, phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình với gần 8.000h, đạt 110% kế hoạch; xây dựng 38 chương trình chất lượng phát trên sóng Đài PT-TH Ninh Bình. Trang thông tin điện tử huyện do Đài quản lý từ năm 2019 đến nay hoạt động ổn định 24/24, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng; đến nay Trang có số lượng người truy cập nhiều thứ 3 trong tỉnh, sau Thành phố Ninh Bình và Huyện Hoa Lư, tính đến hết tháng 4/2020 đã có trên 186 nghìn lượt người truy cập. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, nội bộ đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa Chi bộ với cơ quan, công đoàn, Đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chi bộ luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đài tích cực tham gia, giành nhiều giải cao tại các cuộc thi với 1 giải A thể loại báo chí phóng sự; 2 giải B thể loại báo chí phỏng vấn; 1 giải B và 1 giải C thể loại “chương trình phát thanh tổng hợp”. 1 giải nhất cấp huyện, 1 giải nhì cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu luật An ninh mạng”; giải khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu Bác Hồ với Ninh Bình, Ninh Bình làm theo lời Bác”. Năm 2017, UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc; năm 2017, 2018 UBND tỉnh tặng Bằng Khen.

Đ/c Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhấn mạnh, bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những thuận lợi, đan xen không ít khó khăn thách thức, nhất là ngày nay, khi các phương tiện truyền thông đa phương tiện không ngừng phát triển đã dẫn đến thói quen tiếp nhận thông tin qua kênh sóng truyền thanh ở một số tầng lớp nhân dân giảm. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy gợi ý một số giải pháp cụ thể; duy trì, củng cố và phát triển sự nghiệp Phát thanh-Truyền thanh của huyện theo hướng đa phương tiện, đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới, đó là:

Tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành của chi ủy.

Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh thực việc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, khóa XII trong cán bộ, Đảng viên, viên chức cơ quan.

Tiếp tục đổi mới nội dung chương trình phát thanh theo hướng hiện đại, áp dụng đồng bộ các thể loại báo chí; tập trung bồi dưỡng, đào tạo lại, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, phóng viên trong đơn vị.

Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương trong việc xây dựng các chuyên trang, chuyên mục. Làm tốt công tác tham mưu với chính quyền các cấp về tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Đài huyện và Đài cơ sở một cách đồng bộ, hiện đại.

Ra mắt Ban chi ủy Đài Truyền thanh, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Đài truyền thanh nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Trần Hằng