Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 13 và đại biểu HĐND huyện đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri

Thứ tư, 15/11/2023 263 lượt xem

Chiều 14/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 và tổ đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri các xã: Kim Định, Ân Hòa.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự buổi tiếp xúc đồng chí Phan Thành Công, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Xuân Trường, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các ông bà đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13, HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2; các đồng chí TVHU phụ trách tiểu khu I; lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và đông đảo cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13, đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV; báo cáo kết quả tiếp tục giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện trả lời, tiếp thu tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) và các kỳ họp trước của HĐND huyện nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Kim Định có ý kiến về việc Sông Quạt đoạn từ đường ĐT481D trên địa bàn các xóm từ xóm 9 đến xóm 13 xã Kim Định. Bờ phía Đông thuộc địa phận xã Hồi Ninh, bờ phía Tây thuộc địa phận xã Kim Định. Hiện nay bờ phía Tây đoạn từ đầu nghĩa trang Nhân dân xóm 9 tới giáp khu dân cư xóm 11 bị sói mòn, sạt lở khoảng 700m do dòng chảy của sông Quạt. Đặc biệt đoạn qua nghĩa trang Nhân dân xóm 9 đã sạt lở nghiêm trọng sói mòn sâu tới 80cm so với mặt đường bê tông. Đây là tuyến sông thuộc quản lý của Công ty khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình. Cử tri các xóm đề nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn quan tâm có phương án tu sửa chống sạt lở tuyến đường này để tạo thuận lợi, an toàn cho Nhân dân đi lại.

Cử tri xã Kim Định phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cư tri.

Trong thời gian vừa qua, xã Ân Hòa đã thực hiện việc vớt bèo, khơi thông dòng chảy. Tuy nhiên chưa được thường xuyên lên hiện nay có nhiều đoạn bèo bồng đã phát triển dầy đặc kín mặt sông làm nơi trú ngụ cho chuột bọ hại lúa, công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn. Cử tri đề nghị đại biểu HĐND, UBND, cơ quan chuyên môn của huyện quan tâm chỉ đạo đơn vị được phân công quan tâm vớt bèo, khơi thông dòng chảy.

Tuyến đường ngang liên xã chạy qua các xã thuộc Tiểu khu 1 được huyện đầu tư nâng cấp, Nhân dân các xã hiến đất mở rộng mặt đường. Hiện nay đã thực hiện xong làm nền và hệ thống thoát nước. Tuy nhiên thời gian qua công trình đang ngưng trệ, gây ra khó khăn cho Nhân dân đi lại, nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông. Cử tri đề nghị UBND huyện, chủ đầu tư quan tâm, tạo điều kiện kinh phí, đẩy nhanh tiến độ công trình.

Cử tri xã Ân Hòa đề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ thi công đường ngang liên xã. Đề nghị UBND huyện làm đường điện chiếu sáng cao áp trên đường 10 thuộc địa bàn xóm 3, xóm 4, xóm 5 chiều dài 5,2 km (đường điện này Nhân dân 3 xóm đóng góp để làm đến nay đã xuống cấp rất nguy hiểm). Đề nghị UBND huyện đầu tư xây dựng làm đường thoát nước và vỉa hè đường 10 thuộc khu dân cư xóm 3, xóm 4, xóm 5 có chiều dài 5,2 km.

Cử tri cũng có ý kiến về việc cần tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh môi trường đối với hộ chăn nuôi trong khu dân cư.

Đồng chí Trần Xuân Trường, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Kim Sơn, ngành chức năng và lãnh đạo các địa phương đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Diệu Hoa