Đại hội Đại biểu hội khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thứ tư, 31/07/2019 369 lượt xem

Sáng 31/7, Hội Khuyến học huyện tổ chức Đại hội Đại biểu hội khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự tham gia của 109 đại biểu đại diện cho gần 49.000 hội viên hội khuyến học huyện nhà. Dự phiên trù bị có đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy.

Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện khóa V

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết hội khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Báo cáo nêu rõ, nhiệm kỳ qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở duy trì và phát triển. Hội đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh của các tổ chức chính trị -xã hội và toàn thể nhân dân. Hoạt động trên tinh thần tự nguyện, hiểu rõ vai trò của công tác khuyến tài, khuyến học và sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại địa phương, hội khuyến học các xã, thị trấn đã góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục đào tạo, động viên thế hệ trẻ chăm ngoan, học giỏi; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện, toàn huyện có 12 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”, trên 25 nghìn hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”. 375 dòng họ học tập, 117 cơ quan, đơn vị học tập. Các trung tâm học tập cộng đồng phát huy hiệu quả với 1.550 chuyên đề được mở cho hơn 29 nghìn lượt người tham gia học tập.

Với sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và sự đóng góp của hội viên hội khuyến học trên toàn huyện, hiện quỹ khuyến học huyện nhà đạt trên 16 tỷ  đồng, trong đó 900 triệu do hội khuyến học huyện quản lý, còn lại do quỹ khuyến học cơ sở, dòng họ quản lý. Việc sử dụng quỹ đảm bảo công khai minh bạch, được nhân dân giám sát và ủng hộ. Các đơn vị có số chân quỹ lớn như Hội khuyến học Tân Thành, Phát Diệm, Cồn Thoi, dòng họ Vũ,họ Trần - Kim Chính, dòng họ Phạm – xã Lai Thành, dòng họ Lương – xã Kim Mỹ. Trong 5 năm, hội khuyến học các cấp đã khen thưởng cho 45.950 lượt học sinh với tổng số tiền thưởng trên 4 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Khuyến học huyện Kim sơn tiếp tục phát triển tổ chức hội theo hướng coi trọng chất lượng; gắn hoạt động khuyến học với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hội; đẩy mạnh phong trào học tập trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập. Xây dựng quỹ Khuyến học đủ điều kiện để khuyến khích, động viên học sinh học tập; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền và thi đua khen thưởng. Phấn đấu đến năm 2024, 100% cơ quan, ban ngành đoàn thể, xã, thị trấn được công nhân danh hiệu học tập. 85% số hộ gia đình được công nhân gia đình học tập.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Kim Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2019- 2024 gồm 45 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp tỉnh, ông Phạm Văn Hưng tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện trao tặng 27 chiếc xe đạp cho 27 học sinh vượt khó học giỏi của 27 xã, thị trấn và chia tay các đồng chí trong BCH khóa cũ.

Đồng chí Lê Văn Toại – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

BCH Hội Khuyến học huyện Kim Sơn khóa V,nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tặng xe đạp cho 27 em học sinh vượt khó học giỏi

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện chia tay các  đồng chí trong BCH khóa III