Đại hội Đại biểu hội CCB Huyện Kim Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm, 30/06/2022 571 lượt xem

Sáng 30/6, tại Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện đã diễn ra Đại hội Đại biểu hội CCB Huyện Kim Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự và chỉ đạo đại hội có  đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Phi Hùng – PCT Hội CCB tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Xuân Diệu – PBT TT huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan liên quan và 138 đại biểu đại diện cho 7.458 hội viên trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của hội cấp trên, sự tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền và các ngành đoàn thể trong huyện, cán bộ, hội viên Hội CCB đoàn kết phấn đấu, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VI đề ra; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, hoạt động tình nghĩa được quan tâm, công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đạt nhiều kết  quả thiết thực; Công tác xây dựng Hội  được chú trọng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hàng năm đạt tổ chức Hội hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng, luôn lấy mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ để phấn đấu, gương mẫu lời nói và việc làm, đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm: “Thiếu gì giúp cái đó”, nhiệm kỳ qua toàn hội đã tín chấp cho hộ hội viên nghèo vay vốn ngân hàng CSXH 129 tỷ 906 triệu đồng, vay vốn ngân hàng NN và phát triển nông thôn 18 tỷ đồng, vốn nội bộ giúp nhau gần 3 tỷ 950 triệu đồng, phối hợp tổ chức 35 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dy nghề cho 1.845 hội viên. Trong nhiệm kỳ toàn Hội giúp 296 hộ CCB thoát nghèo. Hộ nghèo (theo tiêu chí đa chiều) hiện nay còn 73 hộ = 0,98%, (giảm so với đầu nhiệm kỳ 2,22%) giúp giảm 350 hộ cận nghèo, hộ cận nghèo hiện còn 114 hộ = 1,94% (giảm so với đầu nhiệm kỳ 4%)

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mớicán bộ, hội viên thực sự là lực lượng nòng cốt, tạo sự đồng thuận trong các khu dân cư và huy động các nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới: Đi đầu trong hiến kế, hiến công, gương mẫu đóng góp vật chất xây dựng nông thôn mới, vận động 60 hộ CCB hiến 920m2 đất, tháo dỡ 285 m tường rào để mở đường, xây dựng các công trình phúc lợi, đóng góp 6.435 ngày công lao động và đóng góp ủng hộ số tiền 334 triệu đồng, tham gia đổ 3.570m đường bê tông nông thôn, nạo vét 2.850m kênh mương.

Các cấp Hội đã lấy việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của Hội là khâu đột phá trong công tác xây dựng Hội. Trong quá trình hoạt động, Hội đã gắn công tác xây dựng Hội Trong sạch vững mạnh với việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội, của địa phương, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Trong chỉ đạo đã hướng mạnh về cơ sở, chú trọng tổng kết thực tiễn, rút ra những bài học thiết thực, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đi đôi với phát huy tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, nói đi đôi với làm, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức trong các hoạt động của Hội, đồng thời thực hiện tốt 2 nhiệm vụ trọng tâm là Xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở hội và 2 khâu đột phá là vai trò nêu gương của cán bộ, hội viên và xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Phi Hùng – PCT Hội CCB tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện chủ đề Đại hội “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”, Đại hội đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và đóng góp ý kiến, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới như: Phấn đấu 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng, không có hội viên vi phạm pháp luật, kỷ luật Hội. Phát triển trên 98% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội. Phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp, 100%  cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 85% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm có 100% tổ chức hội hoàn thành nhiệm vụ, 85% trở lên cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  Phối hợp với cơ quan quân sự, đoàn thanh niên phấn đấu, tập hợp trên 80% cựu quân nhân có mặt tại địa phương vào sinh hoạt tại các câu lạc bộ, ban liên lạc truyền thống. Tiếp tục thực hiện mô hình (3+1) 3 cựu chiến binh vận động 1 thanh niên nhập ngũ, vận động 100% con, cháu CCB, cựu quân nhân trong độ tuổi đi khám nghĩa vụ quân sự hàng năm. Mỗi năm giảm từ 1,5 – 2% tỷ lệ hộ CCB nghèo theo chuẩn mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Xuân Diệu – PBT TT huyện ủy đề nghị trong nhiệm kỳ mới, hội CCB huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác hội, tiếp tục nêu cao bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng Kim Sơn ngày thêm giàu đẹp, đưa huyện nhà trở thành huyện NTM vào năm 2023.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành và đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 33 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng chí Đỗ Hồng Thái được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Diệu Hoa