Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

Thứ năm, 06/09/2018 261 lượt xem
Sáng 19/7, tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Quang Thiện đã diễn ra cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, Trường THCS Quang Thiện phối hợp tổ chức.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện Kim Sơn cùng các đại biểu đại diện Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ công an, lãnh đạo xã Quang Thiện và các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học, THCS xã Quang Thiện.

Tại cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, 73 em học sinh trường THCS Quang Thiện cùng các thầy, cô giáo và đoàn viên thanh niên Lực lượng Cảnh sát biển đã sôi nổi tham gia các phần thi kiến thức về biển, đảo Việt Nam; về Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012; Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Tại cuộc thi, ban tổ chức cuộc thi đã tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; giáo dục truyền thống địa phương tới các em học sinh như lịch sử thành lập huyện, các đặc trưng về kinh tế, chính trị, xã hội của huyện nhà.

Trong dịp này, Bộ tư lệnh cảnh sát biển  phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan thăm, tặng quà cho 21 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã. Trao tặng 20 suất học bổng và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn học giỏi thuộc 2 trường Tiểu học và THCS Quang Thiện.

Một số hình ảnh:

Các em học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thăm khám và cấp thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Quang Thiện

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện