Công đoàn huyện đánh giá kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2017, nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai, 30/04/2018 152 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Công đoàn năm 2018, ngày 25/01/2018, Ban chấp hành Công đoàn huyện khóa IX tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, tham gia đóng góp vào dự thảo Chương trình công tác Công đoàn toàn khóa, quy chế hoạt động của Ban châp hành nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Hiện Công đoàn huyện đang quản lý 143 công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 6.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đại bộ phận CNVCLĐ trong huyện tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luât của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Tỉnh, Huyện ủy, Công đoàn huyện đã chỉ đạo các công đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa thể thao được đẩy mạnh, hướng về các sự kiện của đất nước, các hoạt động trong tháng công nhân được triển khai đồng bộ. Trong đó công tác chỉ đạo Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam được chú trọng, Đại hội công đoàn các cấp đã thành công, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch. Việc quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được các cấp công đoàn chăm lo chu đáo. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức

Về kết quả thực hiện các phong trào thi đua: Năm 2017, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất chất lượng và nâng cao thu nhập, an toàn vệ sinh lao động diễn ra sôi nổi, CĐCS các doanh nghiệp thường xuyên tuyên truyền về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, thi nâng bậc… Phong trào thi đua vì  sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và  xây dựng nông thôn mới được cán bộ  viên chức công đoàn tham gia với tinh thần cao, Ban thường vụ LĐLĐ huyện phát động, vận động các chủ doanh nghiệp và can bộ Công đoàn cơ sở ủng hộ kinh phí xây dựng 1 nhà văn hóa xã Văn Hải với kinh phí 42 triệu đồng. Cuộc vận động “ Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ công chức, viên chức được cán bộ công chức, viên chức khối cơ quan hành chính thực hiện tốt. Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” được nhiều CĐCS phát động với các mô hình “ Xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa xóm”, “ Vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn”…Cũng trong năm 2017, Công đoàn huyện đã tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS Công ty TNHH Nam và Co London, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm kết nạp 519 đoàn viên công đoàn, từ 1/7/2017 tiếp nhận 83 CĐCS khối trường học và Công đoàn Phòng Giáo dục huyện về LĐLĐ huyện quản lý và chỉ đạo trực tiếp.

Để phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2018 ngày càng có chiều sâu, thu hút sự tham gia của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã đề ra 8 nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2018 với 7 chỉ tiêu quan trọng

Cũng tại hội nghị BCH Công đoàn khóa IX đã tham gia đóng góp vào dự thảo Chương trình công tác Công đoàn toàn khóa, quy chế hoạt động của Ban châp hành nhiệm kỳ 2018-2023.

Bùi Lan- Đài Truyền thanh huyện